Địa chỉ: Số 139, đường Phan Chu Trinh, phường 2, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Điện thoại: 0254.3852178

Fax: 064.3852178

Email: vungtau@humg.edu.vn

Năm 1994 Trường Đại học Mỏ - Địa chất bắt đầu đào tạo khóa đầu tiên (khóa 39) tại Cơ sở Đào tạo Vũng Tàu. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực; cung cấp cán bộ khoa học kỹ thuật có chuyên môn; phẩm chất chính trị vững vàng; có khả năng nghiên cứu khoa học triển khai công nghệ phục vụ phát triển ngành Dầu khí; phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh trong khu vực.

Theo sự phát triển của sản xuất, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tiến hành mở 6 chuyên ngành tại Cơ sở gồm: Khoan - Khai thác dầu khí, Điện khí hóa xí nghiệp dầu khí, Tự động hóa, Lọc hoá dầu, Thiết bị dầu khí - Công trình và Kinh tế - QTDN dầu khí. Các chuyên ngành đào tạo đã đáp ứng ngay yêu cầu thực tế của ngành dầu khí và các ngành phụ trợ khác. Các kỹ sư được đào tạo tại Cơ sở sau khi ra trường đã được tiếp nhận vào làm việc tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các Tập đoàn và các doanh nghiệp trong vào ngoài tỉnh. Tại đây các kỹ sư được đánh giá cao về khả năng chuyên môn cũng như phẩm chất chính trị. Họ đã phục vụ rất hiệu quả cho công tác thăm dò, khai thác, chế biến và dịch vụ dầu khí.

Bắt đầu từ năm học 2014-2015, để đáp ứng nhu cầu của xã hội, đặc biệt tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh phía Nam về cán bộ của một số chuyên ngành đặc thù như Khai thác Mỏ, Địa chính… Nhà trường đã mở chuyên ngành Khai thác Mỏ và tiến tới sẽ mở một số chuyên ngành khác như Máy và Tự động thủy khí, Quản lý đất đai...

Với khoảng 3000 sinh viên đại học hệ chính quy đã và đang học tập tại Cơ sở trong hơn 22 năm qua. Nhà trường đã tích cực chủ động tháo gỡ những khó khăn, áp dụng nhiều giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp và nhu cầu thực tế của xã hội.

Với vai trò và thế mạnh của mình, Trường Đại học Mỏ - Địa chất sẽ từng bước xây dựng Cơ sở Đào tạo Vũng Tàu trở thành trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng trong khu vực phía Nam về các lĩnh vực Dầu khí, Mỏ, Địa chất, Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai với trình độ từ cao đẳng, đại học và trên đại học. Cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Hiện nay, Nhà trường đã cử PGS.TS Triệu Hùng Trường – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy; Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ chịu trách nhiệm trực tiếp phụ trách Cơ sở Đào tạo Vũng Tàu. Đồng thời, phân công KS. Đồng Hữu Tiến thường trực tại Văn phòng Cơ sở.