Văn phòng: Tầng 1 Nhà F, khu A, Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Điện thoại: 024.3838.7571

Email: hoisinhvien@humg.edu.vn

1. Giới thiệu chung về lịch sử phát triển

Hội sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất được thành lập năm 1988. Là một tổ chức chức trị - xã hội của sinh viên, Hội sinh viên trường đã tập hợp, đoàn kết, khuyến khích hội viên, sinh viên trong học tập và rèn luyện, hoàn thành nhiệm vụ của người sinh viên, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Hội sinh viên Trường tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, hiệp thương dân chủ, phối hợp và thống nhất hành động.

Kể từ ngày thành lập đến nay, Hội sinh viên Trường đã trải qua 16 kỳ Đại hội.

2. Cơ cấu cán bộ, viên chức trong đơn vị

Hiện nay, Ban chấp hành Hội sinh viên Trường lần thứ XVI bao gồm 19 đồng chí, trong đó số lượng ủy viên ban thư ký là 5 đồng chí với 1 đồng chí chủ tịch và 2 đồng chí phó chủ tịch. Bên cạnh đó, Hội sinh viên Trường còn có đội ngũ đông đảo các cộng tác viên là các bạn sinh viên đến từ 9 Liên chi Hội thường xuyên tham gia vào các hoạt động của Hội sinh viên Trường.

3. Hoạt động chính và những kết quả đạt được

Hội sinh viên Trường đã triển khai tốt các phong trào giáo dục tư tưởng, tuyên truyền, giáo dục truyền thống, các cuộc thi tìm hiểu về Đảng, Đoàn, Hội; Phong trào tình nguyện chung sức cùng cộng đồng; Phong trào học tập, nghiên cứu khoa học; Tham gia cuộc vận động “Sinh viên Thủ đô học tập và làm theo lời Bác”, “Sinh viên 5 tốt”, “Xây dựng thế hệ sinh viên Thủ đô thời đại mới” và các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục, thể thao thu hút đông đảo sinh viên trong trường tham gia, tạo được môi trường học tập, rèn luyện lành mạnh.

4. Mục tiêu và định hướng phát triển

Mục tiêu, phương hướng hoạt động của Hội sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất những năm tiếp theo: Xây dựng sinh viên trường ĐH Mỏ - Địa chất có ước mơ hoài bão, khát vọng cống hiến, có lối sống đẹp, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng làm chủ khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập; xây dựng Hội Sinh viên nhà trường ngày càng vững mạnh, trở thành mái nhà chung cho sinh viên tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành.Tiếp tục phấn đấu, phát huy vai trò xung kích trên các mặt hoạt động, góp phần xây dựng Trường Đại học Mỏ - Địa chất trở thành một trong những trường trọng điểm quốc gia, góp phần đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật đủ đức, đủ tài tham gia vào sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa; tham gia các phong trào do Hội sinh viên cấp trên và nhà trường phát động; phấn đấu 100% Hội viên, sinh viên Trường trở thành những Hội viên ưu tú “Vững vàng chính trị, năng động sáng tạo, tài giỏi chuyên môn, tươi sáng tâm hồn, khỏe mạnh thể chất”

5. Khen thưởng

Với những đóng góp hiệu quả và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Hội sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất nhiều năm liền đã được Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội, các ban ngành đoàn thể tặng nhiều phần thưởng cao quý: Nhiều bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội sinh viên Việt Nam là “ Đơn vị đạt xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên”; Bằng khen của Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam trong phong trào tình nguyện, phong trào Hiến Máu nhân đạo…Nhiều tập thể và cá nhân đã vinh dự nhận được Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội và Nhà trường…