Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ-Địa chất tham gia chuyến thăm và làm việc của các nhà lãnh đạo đại học của mạng lưới giáo dục đại học UK - VN tại Vương Quốc Anh

13/11/2019

Hợp tác Giáo dục đại học Vương quốc Anh - Việt Nam ngày càng được thắt chặt qua các dự án hợp tác về dạy, học, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, và các chương trình liên kết đào tạo trong những năm vừa qua. Nhằm hỗ trợ Việt Nam hơn nữa trong tiến trình quốc tế hóa giáo dục đại học, Hội đồng Anh tổ chức chương trình thăm và làm việc tại Vương quốc Anh từ ngày 4–8 tháng 11 năm 2019 cho 23 đại biểu là các Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng/phó phòng hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học, và các điều phối viên các dự án hợp tác giáo dục đại học Vương quốc Anh Việt Nam từ 16 trường đại học Việt Nam. GS. TS. Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng trường Đại học Mỏ - Địa chất và PGS. TS. Nguyễn Thị Hoài Nga, Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã tham gia chương trình.

Trường Đại học Dầu khí Trung Quốc, Bắc Kinh thăm và làm việc tại Trường Đại học Mỏ-Địa chất

13/11/2019

Ngày 12 tháng 11 năm 2019, đoàn công tác của Trường Đại học Dầu khí Trung Quốc, Bắc Kinh do GS. Bao Zhidong – Phó Hiệu trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo và các đơn vị liên quan của Trường Đại học Mỏ-Địa chất.

Trường Khoa học Địa chất Trung Quốc (China University of Geosciences) làm việc với trường Đại học Mỏ - Địa chất về tăng cường đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học

24/10/2019

Ngày 24/10/2019, đoàn đại biểu của Trường Khoa học Địa chất Trung Quốc (China University of Geosciences) đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) và các đơn vị liên quan.

Cựu lưu học sinh Lào gặp gỡ các lưu học sinh đang học tập - nghiên cứu tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất

17/09/2019

Sáng ngày 16/9/2019, tại phòng họp Phổ Yên, đại diện các lưu học sinh đã có cuộc gặp mặt thân mật và giao lưu cùng TS. Vuông Khăm, Cục Năng lượng và Mỏ, nước CHDCND Lào, đang về thăm Nhà trường, Bộ môn và các thầy cô giáo cũ.

Đánh giá hiện trạng hợp tác với doanh nghiệp tại Trường Đại học Mỏ-Địa chất với sự hỗ trợ của Trường Đại học Salford, Manchester.

14/09/2019

Ngày 12 tháng 9 năm 2019, tại Trường Đại học Mỏ-Địa chất, Giáo sư Hisham Elkadi – Trưởng Khoa Kiến trúc và Môi trường Xây dựng, Trường Đại học Salford Manchester, Vương quốc Anh, đã có một buổi hội thảo với lãnh đạo các đơn vị của Trường Đại học Mỏ-Địa chất nhằm đánh giá về hiệu quả hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp đối tác.

Đoàn cán bộ, sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất thăm quan tìm hiểu thực tế học tập và sản xuất tại Trung Quốc

28/08/2019

Vừa qua, đoàn cán bộ sinh viên của Nhà trường đã có chuyến tham quan tìm hiểu thực tế môi trường học tập và sản xuất trong các doanh nghiệp ngành than tại các tỉnh Từ Châu, Hà Bắc và An Huy của Trung Quốc.

Hiệu trưởng Trần Thanh Hải chủ tọa phiên thảo luận về các vấn đề quản trị đại học trong hoạt động của Hội đồng Anh tại Hà Nội

26/08/2019

Ngày 23/8/2019, Hội đồng Anh tại Hà Nội tổ chức buổi giao lưu chuyên môn với Giáo sư Rob Humphreys dưới hình thức Trà chiều kiểu Anh, lần đầu tiên được tổ chức tại Hội đồng Anh.

Mạng lưới giáo dục đại học Việt Nam-Vương quốc Anh: Thúc đẩy hợp tác hiệu quả doanh nghiệp và đại học - Chia sẻ kinh nghiệm thành công của Việt Nam và Vương quốc Anh

07/06/2019

Ngày 7 tháng Sáu 2019, Hội đồng Anh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Việt Nam và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học quốc gia TPHCM (ĐHKHXHNV, ĐHQGTPHCM) tổ chức hội thảo Thúc đẩy hợp tác hiệu quả doanh nghiệp và đại học - Chia sẻ kinh nghiệm thành công của Việt Nam và Vương quốc Anh.

Trường Đại học Mỏ-Địa chất tham gia Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo Việt Nam-Lào và Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam tại Lào.

31/05/2019

Ngày 28-29/5/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Thể thao Lào đã phối hợp tổ chức “Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo Việt Nam - Lào” và Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam-Lào lần thứ 2 tại thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào.

Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ-Địa chất tham gia Hội nghị Giáo dục toàn cầu 2019 tại Berlin, CHLB Đức.

23/05/2019

Going Global là Hội nghị của Hội đồng Anh dành cho các nhà lãnh đạo giáo dục thế giới bàn luận về tương lai của giáo dục sau phổ thông và đại học. Năm 2019, Hội nghị được tổ chức tại thanh phố Berlin, CHLB Đức từ ngày 13/5 đến ngày 15/5 thu hút các nhà lãnh đạo giáo dục đến từ 85 quốc gia trên thế giới. Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ-Địa chất – GS. TS Trần Thanh Hải đã được mời tham gia thảo luận tại Hội nghị này.