Trường Đại học Mỏ – Địa chất tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc 2025 - Cùng sách bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

21/04/2025

Trong dòng chảy phát triển của xã hội, sách luôn là người bạn đồng hành trung thành và bền bỉ – lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử và tri thức của nhân loại. Thực hiện chỉ đạo của các cấp và kế hoạch của Nhà trường, Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ IV năm 2025 nhằm khẳng định vai trò cốt lõi của văn hóa đọc trong giáo dục đại học, lan tỏa tình yêu sách, đồng thời khơi dậy tinh thần học tập suốt đời của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên. Đây cũng là dịp để Nhà trường thể hiện cam kết xây dựng một môi trường học thuật hiện đại, giàu tri thức với cộng đồng.

Hội thảo khoa học “Nền móng và đường hầm cho đường sắt tốc độ cao Việt Nam”

18/04/2025

Trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông hiện đại, dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam được xác định là công trình trọng điểm quốc gia, giữ vai trò kết nối các vùng kinh tế, giảm tải giao thông đường bộ và thúc đẩy tăng trưởng xanh. Tuy nhiên, việc hiện thực hóa tuyến đường dài hàng nghìn km xuyên qua nhiều vùng địa hình phức tạp đang đối mặt với nhiều thách thức kỹ thuật, đặc biệt là trong thiết kế và thi công nền móng cũng như hệ thống đường hầm.

Trường Đại học Mỏ - Địa chất kiện toàn nhân sự Ban Chỉ huy quân sự, bổ nhiệm Chỉ huy trưởng mới

05/03/2025

Sáng ngày 19/02/2025, tại Phòng Phổ Yên, đã diễn ra Hội nghị công bố và trao Quyết định miễn nhiệm, bổ nhiệm cán bộ Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) Nhà trường. Buổi lễ được tổ chức nhằm kiện toàn bộ máy lãnh đạo Ban CHQS Trường, đảm bảo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự - quốc phòng trong khối giáo dục, đồng thời tuân thủ các quy định của Luật Dân quân tự vệ năm 2019 và chỉ đạo từ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.