SPE HUMG Student Chapter của Trường Đại học Mỏ - Địa chất ra mắt Ban chấp hành và thành viên mới

04/12/2020

Sáng 03/12/ 2020, tại phòng Thuận Thành đã diễn ra sự kiện “Introduction day”, sự kiện giới thiệu Ban chấp hành và các thành viên mới trong SPE HUMG Student Chapter.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có đại diện PGS. TS Nguyễn Thế Vinh – Trưởng Khoa Dầu khí, PGS. TS Tống Thị Thanh Hương – Phó Trưởng Khoa Dầu khí, PGS. TS Nguyễn Thị Hoài Nga – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế; đại diện khách mời có ông Hugh Sykes - President and Country Manager at Mabadala Petroleum, ông Trần Quang Hoan - Mubadala Subsurface Manager; đặc biệt là sự có mặt của các thành viên SPE HUMG Student Chapter.

 

SPE là tên viết tắt tiếng Anh của “Hiệp hội kỹ sư dầu khí – Society of Petroleum Engineers”, là một tổ chức có mặt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. SPE Việt Nam luôn hướng đến nâng cao kiến thức về kỹ thuật cho các thành viên thông qua các sự kiện tại địa phương, thúc đẩy mối quan hệ và kết nối trong ngành kỹ thuật nói chung và ngành dầu khí nói riêng không chỉ trong nước mà còn là một mang lưới kết nối toàn cầu. SPE luôn đề cao các hoạt động mang tính giáo dục và phục vụ cộng đồng, đồng thời cung cấp học bổng cho sinh viên ngành dầu khí.

Đối với Student Chapter tại Trường Đại học Mỏ - Địa Chất, hàng năm SPE Việt Nam luôn có những suất học bổng với giá trị rất hấp dẫn dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và là thành viên của SPE tại Trường Đại học Mỏ - Địa Chất. Bên cạnh đó sự kết nối của SPE Việt Nam giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kỹ thuật, đặc biệt là ngành dầu khí.

Tại ra sự kiện “Introduction Day” tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất, SPE HUMG Student Chapter đã giới thiệu về những gương mặt tiêu biểu của Ban chủ nhiệm HUMG Chapter với sự góp mặt của hai ban chính đó là Ban IT và Ban hậu cần. Ngoài ra, đó cũng là buổi giao lưu chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm của các thành viên mới và thành viên cũ.

Sự kiện này cũng đã giới thiệu về những thành công hiện tại của SPE HUMG Chapter và lợi ích mà SPE đã đem lại cho các thành viên của Chapter và qua đó muốn nhấn mạnh thêm hướng phát triển SPE trong tương lai sẽ mở rộng hơn không chỉ đối với sinh viên của Trường Đại học Mỏ - Địa Chất nói riêng mà sẽ lan toả tới tất cả sinh viên các trường đại học khác để có thể nâng tầm hoạt động của SPE.

Ông Hugh Sykes và ông Trần Quang Hoan cũng nhấn mạnh lại những thành quả hợp tác của SPE Việt Nam và Trường Đại học Mỏ – Địa chất đã đat được, những kinh nghiệm thực tiễn, tiềm năng phát triển và thế mạnh của sinh viên tại Việt Nam. Đại diện SPE và trường Đại học Mỏ - Địa chất cũng trao đổi sâu về khả năng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới như tổ chức các buổi thăm quan hướng nghiệp, thực tế sản xuất, seminar chuyên môn v.v... tại các cơ sở đào tạo của Trường tại Hà Nội và Vũng Tàu.

Ông Hugh Sykes cũng trao chứng nhận tài trợ nghiên cứu cho sinh viên Đặng Thị Ngọc Thuý, sinh viên Chương trình tiên tiến K6.

Sinh viên Đặng Thị Ngọc Thuý tiếp nhận tài trợ nghiên cứu của ông Hugh Sykes, đại diện SPE Việt Nam

 

P. HTQT