Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức khai giảng khóa học ngôn ngữ và văn hóa Ba Lan

22/01/2021

Ngày 21/01/2021, tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã diễn ra lễ khai giảng khóa học ngôn ngữ và văn hóa Ba Lan. Khóa học này nằm trong chương trình của Cơ quan trao đổi học thuật quốc gia Ba Lan (NAWA) và được sự bảo trợ của Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam. Là một đối tác năng động của Ba Lan, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức khóa học ngôn ngữ và văn hóa Ba Lan dành cho cán bộ và sinh viên của trường với giáo viên người bản địa do NAWA phái cử. Đặc biệt, khóa học hoàn toàn miễn phí và được NAWA tài trợ sách, giáo trình.

GS. TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng và GS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng đón tiếp Ông Wojciech Gerwel – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam.

Khóa học nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan. Ông Wojciech Gerwel – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam, ông Maciej Duszyński – Phó Đại sứ, Tham tán Chính trị và Kinh tế của Đại sứ quán Ba Lan và ông Hồ Chí Hưng – Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan đã tham dự buổi lễ khai giảng khóa học.

Các học viên của khóa học tiếng Ba Lan đầu tiên tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Đại sứ Wojciech Gerwel đánh giá cao tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức của Trường Đại học Mỏ - Địa chất và tinh thần học tập năng động của các học viên của khóa học. Thay mặt Trường Đại học Mỏ - Địa chất, GS. TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Đại sứ quán Ba Lan, Cơ quan trao đổi học thuật quốc gia Ba Lan NAWA và cô giáo Sława Duszyńska – giáo viên của khóa học và chúc các học viên của khóa học sẽ hoàn thành xuất sắc khóa học ngôn ngữ và văn hóa Ba Lan đầu tiên tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Tại buổi lễ khai giảng, ngài Đại sứ Wojciech Gerwel đã trao tặng sách, tài liệu, giáo trình cho các học viên của khóa học và bày tỏ mong muốn được đón tiếp các học viên khóa học, các cán bộ và sinh viên của Trường Đại học Mỏ - Địa chất đến thăm và học tập tại Ba Lan, tìm hiểu đất nước và con người Ba Lan, góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng

Ngài Đại sứ Wojciech Gerwel phát biểu tại lễ khai giảng khóa học

GS. TS Trần Thanh Hải cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ của Đại sứ quán và NAWA trong công tác tổ chức khóa học này

Cô Sława Duszyńska - Giáo viên của lớp

Ông Hồ Chí Hưng - Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan 

Lễ khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí ấm áp và vui vẻ

P. HTQT