Thầy Hiệu trưởng thăm và tặng quà Tết sinh viên nước ngoài

08/02/2021

Ngày 08/02/2021, GS. TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã đại diện Nhà trường đến Ký túc xá sinh viên nước ngoài thăm và tặng quà Tết lưu học sinh nước ngoài sẽ ở lại Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Trong thời gian nghỉ Tết cổ truyền của Việt Nam, hơn 80 sinh viên nước ngoài của Trường không thể về nước do tình hình phức tạp của dịch Covid-19. Việc quản lý, đảm bảo an toàn cho lưu học sinh và đặc biệt là phòng chống dịch trong thời gian này được Nhà trường đặc biệt quan tâm và nhận được sự phối hợp của Đại sứ quán các nước có lưu học sinh đang học tại Trường.

Thầy Hiệu trưởng dặn dò sinh viên nước ngoài và chúc mừng năm mới tới các em

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí ấm áp, vui vẻ. Lưu học sinh tuân thủ nghiêm túc quy định về giãn cách và không tập trung đông người, đeo khẩu trang và sát khuẩn. Thầy Hiệu trưởng đã dặn dò sinh viên nước ngoài các biện pháp để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong Ký túc xá, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thầy chúc toàn thể sinh viên nước ngoài có một kỳ nghỉ an toàn, mạnh khỏe, vui vẻ và có những trải nghiệm Tết cổ truyền Việt Nam. Đặc biệt, thầy chia sẻ với sinh viên những khó khăn khi không được về nhà trong kỳ nghỉ lễ, mong các em coi Hà Nội như là quê hương thứ hai, coi Trường là nhà và các thầy cô là gia đình của mình.

Những tấm bánh chưng và bao lì xì được trao tặng cho từng sinh viên nước ngoài của Trường thể hiện tình cảm, sự quan tâm của thầy Hiệu trưởng và của Nhà trường đối với sinh viên nước ngoài.

Dịp Tết Nguyên đán Việt Nam cũng trùng với thời điểm bầu cử đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào lần thứ 9. Trường Đại học Mỏ - Địa chất sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất về địa điểm, trang thiết bị để đoàn sinh viên Lào tổ chức bầu cử tại chỗ vào ngày 13/02/2021 (mồng 2 Tết Tân Sửu), đảm bảo an ninh, an toàn và bầu cử thành công.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi gặp mặt

Thầy Hiệu trưởng tặng quà chung các đoàn lưu học sinh

Thầy Hiệu trưởng mừng tuổi từng lưu học sinh

Lưu học sinh bày tỏ lời cảm ơn tới Nhà trường

Đại diện lưu học sinh tại buổi gặp mặt

 

 

P. HTQT