Lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất thăm và làm việc tại Viện Công nghệ New Mexico (Hoa Kỳ)

14/11/2022

Từ ngày 03/11/2022 đến ngày 08/11/2022, đoàn đại biểu Trường Đại học Mỏ - Địa chất do GS. TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm chính thức tới Viện Công nghệ New Mexico (Hoa Kỳ) - New Mexico Tech (NMT) nhằm mở rộng thỏa thuận hợp tác trong các dự án nghiên cứu và trao đổi sinh viên và giảng viên.

Hai trường có nhiều điểm tương đồng trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Lĩnh vực chuyên môn của hai bên đều tập trung vào lĩnh vực mỏ và địa chất. Hai bên đều có vai trò đóng góp quan trọng cho khoa học và công nghệ, các nhà nghiên cứu có thể làm việc cùng nhau để mang lại lợi ích cho cả hai quốc gia. Hiệu trưởng New Mexico Tech - Stephen G. Wells cho rằng việc trao đổi giữa giảng viên và sinh viên và các dự án nghiên cứu chung là nền tảng để xây dựng mối quan hệ bền vững và thành công giữa hai bên. 

GS. TS Trần Thanh Hải cùng các thành viên đoàn công tác đã thảo luận chi tiết về kế hoạch hợp tác với New Mexico Tech trong thời gian tới, tập trung vào việc phát triển các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực dầu khí, đặc biệt là phòng thí nghiệm chôn lấp CO2, phát triển chương trình liên kết đào tạo ngành kỹ thuật dầu khí và trao đổi giảng viên và sinh viên, New Mexico Tech hỗ trợ học bổng cho sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Mỏ - Địa chất theo học sau đại học tại Hoa Kỳ.

Đoàn đã đến thăm Trung tâm Nghiên cứu Phục hồi Dầu mỏ để tìm hiểu về việc phối hợp xây dựng phòng thí nghiệm chôn lấp CO2 tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất, làm việc với Bộ phận Học vụ, Văn phòng Nghiên cứu để tìm hiểu về các cơ hội mà sinh viên Việt Nam có thể đến học tại New Mexico Tech. Ngoài ra, đoàn cũng đã gặp gỡ các cựu sinh viên HUMG hiện đang sống và học tập tại New Mexico Tech. Hiện nay, đã có 3 cựu sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất đang theo học thạc sĩ và tiến sĩ ngành dầu khí tại New Mexico Tech. 

Dưới đây là một số hình ảnh chuyến làm việc tại NMT

Đoàn thăm quan Trung tâm Nghiên cứu Phục hồi Dầu mỏ của NMT

 

Đoàn gặp gỡ các cựu sinh viên HUMG đang theo học tại NMT

 

 

P. HTQT

Các bài viết khác