Trường Đại học Regina, Canada thăm và ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Mỏ - Địa chất

04/12/2022

Ngày 02/12/2022, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã đón tiếp đoàn công tác Trường Đại học Regina, Canada đến thăm và làm việc, đồng thời tổ chức lễ ký biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai trường.

Đoàn đại biểu trường Đại học Regina do TS David Gregory – Hiệu trưởng và Phó Chủ tịch Trường dẫn đầu đã có buổi làm việc với GS. TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng đại diện các phòng, khoa chuyên môn của Nhà trường ngay sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. Sự kiện cũng có sự chứng kiến của ông Nguyễn Hồng Hà - Giám đốc Văn phòng Thương mại và Đầu tư tỉnh Saskatchewan tại Việt Nam.

Được sự kết nối của Đại sứ quán Canada và Văn phòng Thương mại và Đầu tư tỉnh Saskatchewan tại Việt Nam, Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Trường Đại học Regina đã có những buổi làm việc trực tuyến đầu tiên kể từ năm 2021 để trao đổi và thảo luận chi tiết về các khả năng hợp tác, tập trung vào trao đổi sinh viên và hợp tác nghiên cứu khoa học. Hai bên dự kiến sẽ tổ chức Research Symposium nhằm tìm hiểu thế mạnh nghiên cứu của mỗi bên và kết nối các nhà khoa học có cùng hướng nghiên cứu.

Trong chuyến thăm lần này của Trường Đại học Regina tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Hai trường đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm xây dựng khung hợp tác và Thỏa thuận trao đổi sinh viên để làm cơ sở cho các hoạt động trao đổi sinh viên, đặc biệt trong việc gửi sinh viên của Trường Đại học Mỏ - Địa chất đến trao đổi ngắn hạn tại Trường Đại học Regina thông qua chương trình học bổng SEED của Chính phủ Canada.

Trường Đại học Regina là một trong những trường đại học nghiên cứu đa ngành hàng đầu của Canada, nằm tại tỉnh bang Saskatchewan. Đây là mái nhà chung của hơn 16.000 sinh viên và luôn nằm trong các bảng xếp hạng uy tín quốc tế của Research Infosource, Times Higher Education, Center for World University Ranking, Academic Ranking of World Universities. Đặc biệt, đây cũng là nơi GS. TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất từng theo học và lấy bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ ký thỏa thuận hợp tác và làm việc giữa hai Trường:

Đại diện hai bên chứng kiến lễ ký kết

 

GS. TS Trần Thanh Hải và TS David Gregory ký kết Biên bản ghi nhớ và Thỏa thuận trao đổi sinh viên

 

Lãnh đạo hai trường tặng quà lưu niệm

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

 

P. HTQT

Các bài viết khác