Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức chúc mừng năm mới và tặng quà Tết lưu học sinh nước ngoài, tặng sách tới đối tác tại Lào

05/01/2023

Ngày 05/01/2023, trước thềm năm mới Quý Mão, tại phòng họp Phổ Yên, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức buổi lễ gặp mặt, chúc mừng năm mới và tặng quà Tết tới lưu học sinh nước ngoài của Trường nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam.

Đây là hoạt động thường niên của Trường Đại học Mỏ - Địa chất mỗi dịp xuân về. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng với sự chủ trì của NGƯT, GS. TS Bùi Xuân Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, sự có mặt của đại diện các phòng: Hợp tác quốc tế, Đào tạo đại học, Công tác Chính trị - Sinh viên, Quan hệ Công chúng và Doanh nghiệp, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên và đặc biệt các lưu học sinh nước ngoài của trường từ các nước Lào, Campuchia, Mông Cổ, Trung Quốc.

Tại buổi gặp mặt, GS. TS Bùi Xuân Nam đã đại diện lãnh đạo Nhà trường gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới sinh viên nước ngoài đang học tập tại trường nhân dịp năm mới Quý Mão. Thầy cũng động viên lưu học sinh phấn đấu, vượt qua khó khăn khi học tập và sinh sống xa nhà, chúc các em và gia đình một năm mới bình an, mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc.

Thầy Phó Hiệu trưởng và các thầy cô giáo tham gia buổi lễ đã trao tặng quà Tết là những tấm bánh chưng xanh và mừng tuổi lưu học sinh với mong muốn các em sẽ có một năm mới thuận lợi, nhiều may mắn và trọn vẹn. Bày tỏ lòng biết ơn với sự chăm lo của Nhà trường, trưởng đoàn sinh viên Lào, học viên cao học Thepphakone Savath đã đại diện lưu học sinh nước ngoài nói lời cảm ơn và chúc mừng năm mới tới các thầy cô giáo. Qua buổi lễ này, lưu học sinh nước ngoài cũng hiểu hơn về phong tục, văn hóa và truyền thống của Việt Nam. 

Sau buổi lễ chúc mừng năm mới, GS. TS Bùi Xuân Nam đã đại diện Nhà trường trao tặng sách cho một số đơn vị đối tác của Trường tại CHDCND Lào. Tháng 9/2022, trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam – Lào và Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam tại Lào do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào tổ chức tại thủ đô Viêng Chăn, đoàn công tác của Trường Đại học Mỏ - Địa chất do GS. TS Bùi Xuân Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Bách khoa và Viện Năng lượng và Mỏ Lào. Nhận thấy những khó khăn của phía bạn về nguồn giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học, GS. TS Bùi Xuân Nam đã khởi xướng hoạt động hỗ trợ sách cho hai đơn vị nói trên. Nhiều đơn vị, cá nhân trong trường và bản thân thầy Phó Hiệu trưởng đã đóng góp và quyên tặng nhiều đầu sách quý trong lĩnh vực mỏ, địa chất, khoáng sản, trắc địa, môi trường, an toàn vệ sinh lao động. Nhân dịp nghỉ Tết nguyên đán, đại diện lưu học sinh Lào đã thay mặt nhận sách và chuyển về nước tới Trường Cao đẳng Bách khoa và Viện Năng lượng và Mỏ Lào. Hoạt động trao tặng sách góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp và lâu đời giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất với các đơn vị đối tác tại CHDCND Lào.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Các thầy cô giáo và lưu học sinh chụp ảnh lưu niệm

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

NGƯT, GS. TS Bùi Xuân Nam chúc mừng năm mới tới lưu học sinh

 

Bạn Thepphakone Savath - Trưởng đoàn lưu học sinh Lào cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường dành cho lưu học sinh nước ngoài

 

Lễ trao tặng sách

 

Những nụ cười tỏa nắng

P. HTQT

Các bài viết khác