Thông báo khóa học tiếng Ba Lan cơ bản miễn phí

26/09/2020

Trong khuôn khổ dự án hỗ trợ của Cơ quan trao đổi văn hoá và học thuật của Chính phủ Ba Lan NAWA và chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất với các Trường Đại học Ba Lan, Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức khóa học tiếng Ba Lan cơ bản hoàn toàn miễn phí cho sinh viên của Trường.

Trường Đại học Mỏ - Địa chất là một trong ba trường đại học tại Hà Nội được chọn để tham gia dự án này. Trong những năm gần đây, Ba Lan là một điểm đến yêu thích của sinh viên HUMG vì các lý do:

+ rất nhiều cơ hội học bổng (học tập dài hạn và trao đổi ngắn hạn) dành riêng cho sinh viên của Trường; 

+ Ba Lan là một đất nước yên bình và thanh lịch, một điểm giao thoa giữa văn hóa Đông và Tây Âu, thuận tiện đi lại giữa các nước Châu Âu, có một nền giáo dục tiên tiến và cởi mở;

+ đặc biệt quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất với các Trường Đại học Ba Lan đã được hình thành và phát triển trong hơn 50 năm trở lại đây.

* Nếu bạn dự định chọn đến Ba Lan để học sau này, dài hạn hay ngắn hạn, bằng tiếng Anh hay tiếng Ba Lan, thì một khóa học tiếng Ba Lan cơ bản để làm quen với đất nước, ngôn ngữ, văn hóa là rất cần thiết.

** Nếu bạn chưa có dự định đi học Ba Lan, thì khóa học này cũng giúp bạn có thêm một góc nhìn mới và một lựa chọn mới.

Khóa học đầu tiên với hơn 30 sinh viên đã đăng ký, dự định tổ chức vào tháng 2/2020 đã phải hoãn lại do Covid-19. Với việc kiểm soát tốt dịch bệnh của Việt Nam, Đại sứ quán Ba Lan đã tái khởi động chương trình và đang lên kế hoạch gửi giáo viên Ba Lan đến giảng dạy tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Lịch học dự kiến là 02 buổi/tuần, bắt đầu từ tháng 10/2020. Để đảm bảo lịch học phù hợp nhất với số đông sinh viên, sinh viên có thể đề xuất lịch học khi đăng ký.

Các bạn có thể đăng ký tại đây: https://forms.gle/m3gDgrksZ2TCyjzM7

hoặc với Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học (Ms Thủy 0906 296 486)

hoặc thông qua Phòng Hợp tác quốc tế (email: ic@humg.edu.vn, ĐT: 0243 7520835)