Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức thành công Hội nghị vùng Đông Nam Á của Hội Giáo sư mỏ thế giới

16/10/2022

Ngày 11 tháng 10 năm 2022, tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Hội nghị vùng Đông Nam Á lần thứ 11 của Hội Giáo sư mỏ thế giới (Society of Mining Professors - SOMP) đã được tổ chức thành công với sự tham dự của 47 đại biểu trong và ngoài nước.

Là một trong những hội nghề nghiệp đầu tiên trên thế giới, Hội Giáo sư mỏ thế giới (SOMP) hoạt động tích cực cho cộng đồng học thuật và cam kết đóng góp vào sự phát triển của ngành khai khoáng. Mục tiêu chính của Hội là đảm bảo kiến ​​thức khoa học, kỹ thuật, học thuật và chuyên môn cần thiết để đảm bảo nguồn cung cấp khoáng sản bền vững cho nhân loại. Hội tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin, hợp tác nghiên cứu và giảng dạy và các hoạt động hợp tác khác giữa các thành viên.

Đến nay Hội có hơn 250 thành viên đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Trường Đại học Mỏ - Địa chất có các thành viên tham gia Hội từ năm 2013, cho đến nay đã đóng góp nhiều hoạt động như tham gia Ban Tăng cường năng lực, các hội nghị thường niên, các hội nghị vùng Đông Nam Á. Các thành viên của SOMP đã hỗ trợ trường Đại học Mỏ - Địa chất trong nhiều hoạt động khoa học như các khóa học ngắn hạn, các chương trình trao đổi, các hoạt động cùng nghiên cứu, cùng xuất bản, cùng tổ chức các hội nghị quốc tế.

Hội có sáng kiến tổ chức các Hội nghị vùng để tăng cường trao đổi tri thức, kinh nghiệm và cập nhật các công nghệ mới tại các vùng Đông Nam Á, Nam Mỹ, Nga, v.v… Hội nghị vùng Đông Nam Á của SOMP năm 2022 là Hội nghị vùng lần thứ 11 của Hội. Đây cũng là lần thứ 2 Hội tổ chức SOMP Regional Meeting tại Việt Nam, do trường Đại học Mỏ - Địa chất chủ trì

Hội nghị vùng Đông Nam Á của SOMP năm 2022 bao gồm 16 báo cáo (trong đó 3 báo cáo trực tuyến) được trình bày và thảo luận trong 4 phiên làm việc và tập trung vào 3 chủ đề chính:

1. Đào tạo ngành mỏ ở châu Á

2. Chuyển đổi số trong ngành khai thác mỏ

3. Khai thác an toàn và có trách nhiệm

Sau phiên họp ngày 11/10/2022, ngày 12/10/2022, các đại biểu đã có chuyến tham quan thực tế tại mỏ đa kim Núi Pháo, Thái Nguyên.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện

 

GS. TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất phát biểu chào mừng

 

GS. Oliver Langefeld - Chủ tịch Hội Giáo sư mỏ thế giới phát biểu khai mạc Hội nghị

 

GS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất, thành viên SOMP báo cáo đề dẫn

 

Đại biểu báo cáo trực tuyến

 

Toàn cảnh Hội nghị

P. HTQT