Cuộc thi sáng tạo khoa học Green Talents dành cho các nhà khoa học trẻ

06/05/2020

Cuộc thi Green Talents do Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Đức tổ chức từ năm 2009 nhằm tìm kiếm các nhà khoa học trẻ khắp thế giới có tầm nhìn đột phá, với các ý tưởng sáng tạo cho sự phát triển bền vững và có thể hiện thực hóa các mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc.

Green Talents tôn vinh 25 nhà nghiên cứu quốc tế trẻ mỗi năm, sáng kiến này đã thúc đẩy thành công việc trao đổi toàn cầu các ý tưởng xanh sáng tạo trong lĩnh vực bền vững. Cho đến ngày nay, 257 nhà khoa học xuất sắc từ 69 quốc gia đã được trao giải thưởng vì những thành tựu to lớn của họ để làm cho cộng đồng, quốc gia và xã hội của họ bền vững hơn.

Đối tượng tham gia là sinh viên thạc sĩ, nghiên cứu sinh tiến sĩ, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ, cũng như các chuyên gia trẻ tuổi, với không quá ba năm kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp và tập trung mạnh vào phát triển bền vững. Ứng viên phải chứng minh trình độ tiếng Anh xuất sắc, điểm trên trung bình, và không phải người Đức.

Giải thưởng của cuộc thi là tài trợ toàn bộ chi phí tham gia Diễn đàn khoa học International Forum for High Potentials in Sustainable Development được tổ chức tại Berlin (Đức) vào tháng 10/2020; thăm các cơ sở, tổ chức và công ty bền vững hàng đầu của Đức với những hiểu biết độc quyền về các dự án và nghiên; được bố trí các buổi gặp gỡ cá nhân với các chuyên gia Đức trong lĩnh vực nghiên cứu của bạn để thảo luận về các khả năng hợp tác và nghiên cứu trong tương lai; có cơ hội kết nối với các cựu thành viên Green Talents tại lễ trao giải tại Berlin; được tài trợ toàn bộ một khóa nghiên cứu lên tới 3 tháng tại một cơ quan nghiên cứu tại Đức do bạn chọn vào năm 2021; có độc quyền truy cập vào mạng lưới cựu thành viên Green Talents nổi bật.

Đăng ký tham gia tại www.greentalents.de

Thời hạn đăng ký: 19/05/2020, 14:00 (theo giờ mùa hè ở châu Âu – CEST)

Lưu ý: Do tình hình dịch Covid-19 phức tạp tại Châu Âu, ứng viên sẽ nhận được thông báo từ ban tổ chức nếu có bất kỳ sự thay đổi nào về thời gian tổ chức Diễn đàn khoa học International Forum for High Potentials in Sustainable Development.

 

P. HTQT

File đính kèm