Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham dự Hội thảo CLB Khoa học Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật lần thứ 54

08/04/2019

Trong 02 ngày 05 và 06/4, Hội thảo lần thứ 54 của Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường Đại học kỹ thuật do trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên đã được tổ chức tại Thành phố Thái Nguyên, với chủ đề: “Các trường Đại học kỹ thuật với sự phát triển và hội nhập của tỉnh Thái Nguyên”.

Trong 02 ngày 05 và 06/4, Hội thảo lần thứ 54 của Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường Đại học kỹ thuật do Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên đã được tổ chức tại Thành phố Thái Nguyên với chủ đề: “Các trường Đại học kỹ thuật với sự phát triển và hội nhập của tỉnh Thái Nguyên”.

Tới dự Hội thảo có GS. TS Tạ Ngọc Đôn - Vụ trưởng Vụ Khoa học công và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS Trịnh Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Thái Nguyên và các địa phương khác cùng các đại biểu của 26 trường Đại học thành viên của Câu lạc bộ. Đoàn đại biểu trường Đại học Mỏ - Địa chất tham dự Hội thảo do GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên đã khái quát kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên, những thuận lợi, khó khăn, định hướng phát triển kinh tế - xã hội cho những năm tiếp theo. Trên cơ sở đó, PGS.TS Nguyễn Duy Cương nhấn mạnh: tỉnh Thái Nguyên rất mong nhận sự hợp tác, giúp đỡ của các trường Đại học kỹ thuật.

GS.TS Tạ Ngọc Đôn - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo đã nghe 06 báo cáo tham luận, trong đó tập trung giải quyết các vấn đề của tỉnh Thái Nguyên: Công nghệ chế biến và bảo quản nông sản, đề xuất các giải pháp giải quyết những vấn đề phát triển kinh tế - xã hội đi và bảo vệ môi trường. Các tham luận đã được các đại biểu quan tâm, tham gia đóng góp ý kiến, thảo luận sôi nổi.

Cũng trong Hội thảo lần này, GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng trường Đại học Mỏ - Địa chất, một trong 06 lãnh đạo được bổ nhiệm mới trong thời gian vừa qua đã vinh dự nhận được hoa và lời chúc mừng từ phía Ban tổ chức Hội thảo.

GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường nhận hoa chúc mừng từ Ban tổ chức

Kết thúc Hội thảo, GS.TS Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Chủ tịch thường trực Câu lạc bộ đã cám ơn UBND tỉnh Thái Nguyên, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức thành công Hội thảo. Đồng chí cũng cảm ơn các nhà khoa học đã có nhiều báo cáo chất lượng và mong muốn CLB các trường đại học kỹ thuật sẽ có nhiều hợp tác hơn nữa để giúp tỉnh Thái Nguyên phát triển kinh tế - xã hội bền vững./.

KHCN