Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham gia chương trình Nghiên cứu và chuyển giao tri thức tại Việt Nam trong khuôn khổ hoạt động của Mạng lưới hợp tác giáo dục đại học Việt Nam - Vương quốc Anh

15/04/2023

Ngày 13/4/2023, hội thảo “Nghiên cứu và chuyển giao tri thức tại Việt Nam: Thiết kế chương trình khung xuất sắc” đã diễn ra tại London, Vương quốc Anh với sự tham gia của khoảng 100 nhà quản lý, chuyên gia giáo dục và đại diện các trường đại học Việt Nam và Anh.

Hội thảo do Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Mạng lưới hợp tác giáo dục đại học Việt Nam-Anh tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, và cũng là một sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Những ngày Việt Nam tại Anh nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh.

 

Hội thảo đã thảo luận và đánh giá về nghiên cứu và chuyển giao tri thức tại Việt Nam, cũng như cách xây dựng chương trình khung xuất sắc cho công tác này phù hợp với bối cảnh giáo dục đại học Việt Nam.

Các đại biểu tham dự đã thảo luận các chủ đề đa dạng về nghiên cứu và chuyển giao tri thức, bao gồm đánh giá tác động kinh tế xã hội của nghiên cứu; quan điểm của giảng viên đại học Việt Nam về đánh giá nghiên cứu và chuyển giao tri thức; cách thức xây dựng hệ thống đánh giá nghiên cứu xuất sắc, đảm bảo nâng cao chất lượng nghiên cứu, khuyến khích sáng tạo và phát triển, mang lại lợi ích kinh tế, chứng minh giá trị của nghiên cứu, đồng thời xây dựng lòng tin giữa các bên liên quan.

Trường Đại học Mỏ - Địa chất là một thành viên của Mạng lưới hợp tác giáo dục đại học Việt Nam-Anh và tích cực tham gia các hoạt động kết nối hợp tác giữa hai bên với vai trò thành viên ban cố vấn của Mạng lưới. Hiện nay, Trường đang phối hợp với Trường Đại học Portsmouth, Trường Đại học Bournemouth, Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện dự án “Hướng tới sự xuất sắc trong nghiên cứu và chuyển giao kiến thức: cách tiếp cận đối tác toàn cầu” trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác đối tác toàn cầu do Hội đồng Anh tổ chức và tài trợ. Việc tham dự hội thảo nói trên là một hoạt động trong chương trình dự án, đồng thời đánh giá kết quả nghiên cứu của dự án và lên kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo.

GS. Raymond Lee - Trường Đại học Portsmouth, đồng Chủ tịch Mạng lưới hợp tác giáo dục đại học Việt Nam - VQ Anh, đồng thời là trưởng dự án với Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Các bài viết khác