Trường Đại học Mỏ - Địa chất tăng cường hợp tác với các cơ sở giáo dục và nghiên cứu của Tỉnh Saskatchewan, Canada

27/06/2023

Từ ngày 18/6/2023 đến ngày 24/6/2023, đoàn công tác Trường Đại học Mỏ - Địa chất gồm GS. TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng và PGS. TS Nguyễn Thị Hoài Nga – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã đến thăm và làm việc tại Tỉnh Saskatchewan, Canada nhằm tìm hiểu thông tin về năng lực của đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học của Tỉnh trong các lĩnh vực mà Trường Đại học Mỏ - Địa chất quan tâm và trao đổi các kế hoạch hợp tác cụ thể.

Chuyến thăm được kết nối bởi Văn phòng Thương mại và Đầu tư Saskatchewan và Tổng Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam. Đoàn đã đến làm việc với Bộ Thương mại và Phát triển Xuất khẩu Saskatchewan (Ministry of Trade and Export Development), Bộ Giáo dục đại học Saskatchewan (Saskatchewan Ministry of Advanced Education), Trường Đại học Saskatchewan Polytechnic, Đại học Saskatchewan, Đại học Regina để tìm hiểu khả năng hợp tác, thảo luận về các chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên, thực tập khảo sát cho sinh viên Canada tại Việt Nam, các chương trình học bổng cho sinh viên và giảng viên trẻ của trường Đại học Mỏ - Địa chất học tập ngắn hạn và dài hạn tại Canada, triển khai một số hoạt động theo Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Đại học Regina.

Đoàn cũng đã đến thăm Hội đồng nghiên cứu Saskatchewan (Saskatchewan Research Council), Trung tâm nghiên cứu công nghệ dầu khí (Petroleum Technology Research Center), Bộ Năng lượng và Tài nguyên Saskatchewan và Phòng thí nghiệm Địa chất (Saskatchewan Ministry of Energy and Resources and Geological Lab) để học hỏi các hoạt động xây dựng các phòng thí nghiệm và các dự án nghiên cứu về nâng cao hiệu quả thu hồi dầu khí, tàng trữ CO2, nghiên cứu chế biến đất hiếm và các kim loại chiến lược và thảo luận về các khả năng hợp tác trong nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực nêu trên.

Chuyến thăm đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng trong tương lai của Trường Đại học Mỏ - Địa chất và các đối tác Canada trong đào tạo đại học và sau đại học về các lĩnh vực khoa học công nghệ mới của thế giới, xây dựng các định hướng và các dự án nghiên cứu song phương và đa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh chuyến công tác:

Thăm và làm việc tại Bộ Thương mại và Phát triển Xuất khẩu Saskatchewan - bà Jodi Bank - Thứ trưởng Bộ Thương mại và Phát triển Xuất khẩu Saskatchewan

 

Thăm Bộ Giáo dục đại học Saskatchewan - bà Denise Macza - Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đại học Saskatchewan

 

Làm việc với Trường Saskatchewan Polytechnic

 

Thăm Khoa Địa chất, Đại học Saskatchewan

 

Thăm Hội đồng nghiên cứu Saskatchewan và tìm hiểu về nghiên cứu chế biến đất hiếm và các kim loại chiến lược 

 

Giáo sư Jeff Keshen, Hiệu trưởng Đại học Regina tiếp và có cuộc trao đổi thân tình với Giáo sư Trần Thanh Hải

 

Thăm và làm việc tại Phòng thí nghiệm Địa chất - Bộ Năng lượng và Tài nguyên Saskatchewan

 

 

Các bài viết khác