Sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham dự Đại hội thể thao sinh viên quốc tế tại LB Nga

28/08/2023

Từ ngày 18/8/2023 đến ngày 27/8/2023, đoàn vận động viên gồm 3 sinh viên của Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã có mặt tại thành phố Ekaterinburg, LB Nga để tham dự sự kiện thể thao quốc tế dành cho sinh viên lớn nhất năm 2023.

Đại hội thể thao sinh viên quốc tế (University International Sports Festival – EKAT 2023) được  tổ chức nhân kỷ niệm 300 năm thành lập thành phố Ekaterinburg, LB Nga theo Nghị định số 345-rp ngày 17 tháng 10 năm 2022 của Tổng thống Nga. Sự kiện có sự tham gia của các đoàn thể thao sinh viên đến từ 36 quốc gia với hơn 100 trường đại học từ khắp thế giới. Các vận động viên thi đấu ở 14 môn thể thao: Cầu lông, Bóng rổ 3x3, Quyền anh, Bóng chuyền, Judo, Futsal, Bóng bàn, Bơi lội, Lặn, Sambo, Đấu vật, Quần vợt, Taekwondo và Thể dục nhịp điệu. Trong số các trường đại học tham gia đại hội, có nhiều trường đại học thể thao với những vận động viên chuyên nghiệp đến từ các quốc gia có nền thể thao phát triển mạnh, vì vậy chất lượng chuyên môn của đại hội được đánh giá khá cao. Toàn bộ các đoàn thể thao được bố trí ở tại Làng vận động viên của thành phố Ekaterinburg, một khu phức hợp thể thao hiện đại với nhiều không gian luyện tập và sinh hoạt chung, nhiều sự kiện văn hóa bên lề được tổ chức tạo điều kiện tối đa để các đoàn thể thao giao lưu và trao đổi văn hóa.

Trường Đại học Mỏ - Địa chất là trường đại học duy nhất ở Việt Nam không phải trường thể thao chuyên nghiệp gửi vận động viên tham gia Đại hội thể thao sinh viên quốc tế EKAT 2023 với mong muốn khuyến khích sinh viên luyện tập thể thao, rèn luyện sức khỏe, thể lực và giao lưu quốc tế. Đoàn vận động viên của Trường gồm các sinh viên: Nguyễn Đình Sức – sinh viên Khoa Cơ điện K65, Hoàng Ngọc Hải Linh – sinh viên Khoa Cơ điện K66 và Trần Thị Hưởng – sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh K67 tham gia thi đấu môn cầu lông ở các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nam nữ. Các vận động viên của Trường được Ban tổ chức và Nhà trường tài trợ toàn bộ kinh phí tham dự.

Theo kết quả bốc thăm, 3 sinh viên của Trường Đại học Mỏ – Địa chất đã có cơ hội thi đấu và cọ xát với những vận động viên rất xuất sắc của Ấn Độ, Nga và Iran. Với sự cố gắng và tinh thần thi đấu hết mình, các vận động viên không chuyên của Trường đã vào đến tứ kết ở nội dung đơn nữ, vòng 1/8 ở nội dung đôi nam và vòng 1/8 ở nội dung đôi nam nữ.

Trong thời gian tham gia thi đấu tại Nga, sinh viên của Trường đã có cơ hội sống trong một môi trường quốc tế, đa sắc tộc, đa văn hóa; mở mang hiểu biết; giao lưu, học hỏi và kết bạn với bạn bè từ khắp thế giới. Đây là một trong những nỗ lực của Nhà trường nhằm mang đến những cơ hội đi ra thế giới cho sinh viên, chuẩn bị cho sinh viên của Trường trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai, một trong những mục tiêu của quá trình quốc tế hóa giáo dục đại học mà Trường Đại học Mỏ - Địa chất đang thực hiện.

Một số hình ảnh tiêu biểu của đoàn sinh viên HUMG tại Đại hội thể thao sinh viên quốc tế EKAT 2023:

Video toàn bộ lễ khai mạc đặc sắc và ấn tượng của Đại hội thể thao sinh viên quốc tế EKAT 2023:  https://ekat2023.com/en/broadcasts

Sinh viên Nguyễn Đình Sức đại diện đoàn thể thao HUMG cầm cờ diễu hành tại lễ khai mạc

 

Lá cờ Việt Nam tung bay trên Khu liên hợp thể thao Ekaterinburg

 

VĐV Trần Thị Hưởng gặp đối thủ Iran tại trận tứ kết nội dung đơn nữ

 

VĐV Hoàng Ngọc Hải Linh trong trận đấu đơn nam với VĐV Nga

 

Trận đấu đôi nam Nguyễn Đình Sức và Hoàng Ngọc Hải Linh gặp cặp đôi của LB Nga

 

Nguyễn Đình Sức và Trần Thị Hưởng trong trận đấu ở nội dung đôi nam nữ

 

Giao lưu cùng các vận động viên sinh viên quốc tế 

 

Làng Vận động viên, nơi các vận động viên sinh hoạt và tập luyện

 

Đoàn thể thao của Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham dự Đại hội thể thao sinh viên quốc tế EKAT 2023

P. HTQT

Các bài viết khác