Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất thăm và làm việc tại Đại học UC Davis, Hoa Kỳ

01/11/2023

Từ ngày 21/10/2023 đến ngày 25/10/2023, GS.TS Trần Thanh Hải dẫn đầu đoàn công tác trường Đại học Mỏ - Địa chất gồm PGS. TS Nguyễn Thị Hoài Nga – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và TS Công Ngọc Thắng – Chánh văn phòng Chương trình tiên tiến đã đến thăm và làm việc tại Đại học California, Davis, Hoa Kỳ.

Trường Đại học Mỏ - Địa chất hiện đang thực hiện Chương trình tiên tiến trình độ đại học ngành Kỹ thuật hóa học, hợp tác với Đại học California, Davis, Hoa Kỳ (UC Davis) từ năm 2010 tới nay. Hiện nay, các văn bản thỏa thuận giữa hai bên sẽ hết hiệu lực vào tháng 12/2023. Đồng thời, trước thách thức về việc tuyển sinh và đảm bảo chất lượng cho chương trình, hai bên cần thảo luận về phương thức tổ chức và vận hành chương trình một cách có hiệu quả trong tương lai, đồng thời ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai trường để tạo cơ sở cho các chương trình hợp tác khác về đào tạo và nghiên cứu khoa học.

GS. TS. Trần Thanh Hải trao đổi với lãnh đạo UC Davis và các bộ phận liên quan về triển khai các chương trình hợp tác sau khi kí thỏa thuận hợp tác toàn diện

Trong chuyến thăm, đoàn đã làm việc với Khoa Công nghệ của Đại học UC Davis, ngoài các vấn đề liên quan đến chương trình tiên tiến, hai bên mở rộng thảo luận các cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực xây dựng, khoa học máy tính, kỹ thuật cơ khí.

Ngoài ra, Đại học UC Davis và Trường Đại học Mỏ - Địa chất thống nhất sẽ cùng hợp tác phát triển các chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu chung trong các lĩnh vực địa chất, môi trường, kỹ thuật hóa học.

Dưới đây là một số hình ảnh GS. TS Trần Thanh Hải thăm các phòng thí nghiệm của Khoa Công nghệ và gặp gỡ lãnh đạo các Khoa Địa chất và khoa học trái đất, Khoa Khoa học của UC Davis.

P. HTQT

Các bài viết khác