Thủ khoa đầu ra HUMG năm 2023 “Tình yêu gia đình là động lực giúp tôi cố gắng mỗi ngày”

12/10/2023

Dương Đức Tuấn Anh – Lớp Tự động hóa DCCDTD64A - Sinh ra và lớn lên tại vùng nông thôn thuộc xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Bố mẹ Tuấn Anh đều là những người nông dân chân lấm tay bùn nhưng với niềm tin và hy vọng vào người con trai duy nhất, họ đã luôn động viên Tuấn Anh để đạt được ước mơ của mình.

Nhật ký giảng đường của Thủ khoa đầu ra HUMG năm 2022

21/10/2022

Để trở thành thủ khoa đầu ra năm 2022 của Trường Đại học Mỏ - Địa chất như ngày hôm nay, Nguyễn Trường Giang – Lớp Kế toán Doanh nghiệp K63 đã có 4 năm học với nhiều dấu ấn.

Nỗ lực khẳng định mình để trở thành Thủ khoa đầu ra Trường ĐH Mỏ - Địa chất năm 2021

02/10/2021

Nguyễn Thị Minh Nguyệt – sinh viên lớp Kỹ thuật môi trường K61, sinh ra tại quê hương Bắc Ninh – là tỉnh được biết đến với những khu công nghiệp trọng điểm của phía Bắc, nơi mà chất thải từ khu công nghiệp tạo ra gây hại cho môi trường và con người rất lớn. Nhận biết được tầm quan trọng về việc cần phải bảo vệ môi trường là vậy nên ngay từ bé em đã hình thành suy nghĩ muốn trở thành một cô Kỹ sư trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Sinh viên tiên phong đưa học bổng Odon Vallet về HUMG

25/06/2021

Quỹ Học bổng Odon Valet được Odon – Tiến sĩ khoa học ngành luật học ở Pháp thành lập từ nguồn tài sản thừa kế của gia đình (trị giá khoảng 120 triệu euro). Số tiền đó được ông gửi vào ngân hàng và dùng toàn bộ số lãi hàng năm để trao tặng học bổng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp, Việt Nam và một số nước nhỏ Châu Phi.

Thủ khoa đầu ra trường Đại học Mỏ - Địa chất năm 2020 - Trịnh Ngọc Như Ánh

20/08/2020

Lại một lần nữa tên em được nhắc đến trên trang vinh danh “Gương mặt Sinh viên tiêu biểu” của Nhà trường. Trịnh Ngọc Như Ánh - Lớp trưởng lớp Địa sinh thái và Công nghệ môi trường B khóa 60 là sinh viên học vượt tiến độ, tốt nghiệp sớm; ra trường làm đúng ngành nghề đào tạo và đúng lĩnh vực mình ưa thích.

Sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất vinh dự được “ghi danh sổ vàng” tại Lễ Tuyên dương thủ khoa xuất sắc nhất tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn TP Hà Nội

01/11/2019

Tối ngày 28/10, tại Trung tâm Văn hóa - Khoa học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy - HĐND – UBND TP Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn TP Hà Nội.

Thủ khoa đầu ra 2019 với hành trình đi tìm câu trả lời của chính mình

29/07/2019

Khi còn là học sinh cấp 3, Trúc Anh đã rất ấn tượng với hình ảnh những người công nhân khai thác mỏ dãi nắng, dầm sương, tận tụy khai thác nguyên liệu khoáng sản. Những con người hy sinh thầm lặng đó, ngày đêm đang cống hiến hết mình để phục vụ và làm giàu cho đất nước. Với ấn tượng đó, em tự hỏi mình có thể làm gì để góp sức cho ngành công nghiệp này?

Để thủ khoa không chỉ là cái ... DANH

08/08/2018

Tốt nghiệp thủ khoa thực sự là một trong những điều đáng mơ ước, là một trong những danh hiệu đáng để khát khao vươn đến đối với mỗi sinh viên đại học. Để đạt được danh hiệu thủ khoa có thực sự khó khăn? Và thủ khoa phải chăng là tất cả? Khiêm tốn chia sẻ với chúng tôi, Trần Kiều Mỹ, thủ khoa đầu ra năm 2018 trường Đại học Mỏ - Địa chất nói: em nghĩ danh hiệu thủ khoa chỉ là một chứng nhận cho những cố gắng trong 05 năm học đại học của em và cũng không nói lên nhiều điều về tương lai sắp tới. Em biết con đường phía trước của mình sẽ còn nhiều thử thách đang chờ đợi, em nhất định sẽ cố gắng hết mình và khẳng định năng lực thực sự để thủ khoa không chỉ là một cái “danh””.

Con gái khối kỹ thuật

02/08/2018

Có rất nhiều người băn khoăn liệu con gái học khối kỹ thuật có phù hợp không khi đặc trưng của con gái là mềm mại, nhẹ nhàng. Trong quá trình học tập chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn ???

Bí quyết học tập của Á khoa đầu ra HUMG 2018

30/07/2018

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, những người thành công đều có bí quyết riêng của họ. Thành công đến với Thảo hôm nay được bắt nguồn từ sự định hướng của gia đình, từ sự yêu thích của bản thân đối với ngành kế toán, từ những triết lý sống tưởng chừng như rất đơn giản.