Sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 27

09/04/2019

Đội tuyển của Trường Đại học Mỏ - Địa chất do cô Nguyễn Thị Lan Hương - Phó trưởng bộ môn Toán - Khoa Khoa học Cơ bản làm trưởng đoàn, cùng 10 sinh viên ưu tú tham gia thi ở các nội dung Giải tích và Đại số đã đạt được nhiều giải thưởng đáng khích lệ tại Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 27, diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/4/2019 vừa qua.

Kỳ thi do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức, thu hút 90 trường đại học, học viện, cao đẳng và trường THPT chuyên trên toàn quốc tham gia với 650 thí sinh, khối các trường đại học được chia làm 2 bảng A và B với các nội dung môn Đại số, Giải tích. Tham dự kỳ thi, Đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất nằm tại bảng B với 10 sinh viên tranh tài ở cả hai nội dung.

Sau 5 ngày tranh tài, Ban tổ chức đã trao 6 giải Đặc biệt, 68 giải Nhất, 114 giải Nhì, 159 giải Ba và 58 giải Khuyến khích cho các thí sinh. Trong đó, đội tuyển Trường Đại học Mỏ - Địa chất xuất sắc giành được 05 giải thuộc về các sinh viên: Phạm Trần Nha (Giải Nhất môn Giải tích), Vũ Đình Khiêm (Giải Ba môn Giải tích), Nguyễn Đình Đức (Giải Ba môn Đại số), Nguyễn Thiên Văn (Giải Ba môn Đại số), Nguyễn Thị Hậu (Giải Ba môn Đại số).

Đây là kết quả rất đáng khích lệ đối với những nỗ lực cố gắng của sinh viên cũng như quá trình đào tạo, bồi dưỡng và rèn luyện của các giảng viên Bộ môn Toán - Khoa Khoa học cơ bản. Kết quả này là một trong những minh chứng vững chắc khẳng định chất lượng đào tạo của bộ môn Toán nói riêng và của Trường Đại học Mỏ - Địa chất nói chung.

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 27, năm 2019 không chỉ là một sân chơi thiết thực, bổ ích mà còn là cơ hội để sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất thể hiện tài năng, kiến thức, gặp gỡ, giao lưu và học hỏi với sinh viên các trường đại học trong cả nước. Đây cũng là dịp để cán bộ, giảng viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất giao lưu, trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học, xây dựng các cơ hội hợp tác học thuật cũng như các hướng nghiên cứu hiện đại về Toán với các trường Đại học, Học viện trong cả nước.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự kỳ thi
Đội tuyển Trường Đại học Mỏ - Địa chất được vinh danh trong Lễ trao giải
Đội tuyển Trường Đại học Mỏ - Địa chất chụp ảnh lưu niệm tại kỳ thi

Phòng CTCT - Truyền thông

(Bm Toán)