Đội tuyển sinh viên HUMG đạt giải Nhì toàn đoàn tại Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII

22/04/2019

Cuộc thi Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc lần thứ XXII được tổ chức tại trường Đại học Thủy lợi từ ngày 17/4/2019 đến 20/4/2019 với 42 đoàn tham dự, 248 sinh viên đến từ các trường Đại học, Học viện trong toàn quốc. Với sự nỗ lực của các em sinh viên và các thầy cô hướng dẫn, đội tuyển sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã giành được kết quả cao với 02 giải nhất phần thi Thực nghiệm, 03 giải nhì phần thi Trắc nghiệm, 02 giải khuyến kích phần thi Giải bài tập và đạt giải Nhì toàn đoàn.

Cuộc thi Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc đã trở thành hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Vật lí Việt Nam, các trường Đại học, Học viện trong cả nước tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lí trong các trường Đại học, Học viên. Cuộc thi cũng thúc đẩy khả năng sáng tạo, tìm kiếm các tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lí.

Đoàn tham dự cuộc thi Olympic Vật lí sinh viên của trường Đại học Mỏ - Địa chất do PGS. TS Dư Thị Xuân Thảo (Trưởng đoàn), TS. Đào Việt Thắng (Phó đoàn), ThS. Nguyễn Thị Hậu (Phó đoàn) và 04 sinh viên: Dương Thị Thúy Nga (lớp Lọc hóa dầu A K59), Nguyễn Việt Hiếu (lớp Công nghệ phần mềm C K60), Bùi Quang Vũ (lớp Tự động hóa C K61) và Nguyễn Hữu Nam (lớp Tự động hóa C K61). Các thầy (cô) Bộ môn Vật lí đã trang bị cho các em sinh viên kiến thức cần thiết để các em tự tin tranh tài cùng các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Học viện trong toàn quốc ở ba nội dung thi: Trắc nghiệm, Thực nghiệm và Giải bài tập. Mỗi em sinh viên trong đội tuyển Olympic Vật lí của trường Đại học Mỏ-Địa chất tham gia 02 trong 03 nội dung thi của cuộc thi và đều đạt giải. Với sự nỗ lực của các em sinh viên và các thầy cô hướng dẫn, đội tuyển đã giành được kết quả cao với 02 giải nhất phần thi Thực nghiệm, 03 giải nhì phần thi Trắc nghiệm, 02 giải khuyến kích phần thi Giải bài tập và đạt giải Nhì toàn đoàn.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đoàn tại cuộc thi Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc lần thứ XXII năm 2019.

 
Các thầy, cô Bộ môn Vật lí và các bạn sinh viên nhận phần thưởng tại cuộc thi  
 
PGS.TS Dư Thị Xuân Thảo nhận giải Nhì toàn đoàn tại cuộc thi  

Bm Vật lý

(P.QHCC và Doanh nghiệp)