Sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất đạt giải Ba tại vòng Chung kết cuộc thi Falling Walls Lab tổ chức tại Việt Nam

13/05/2019

Ngày 11/05/2019, nhóm sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã xuất sắc đạt giải Ba toàn quốc tại vòng chung kết cuộc thi Falling Walls Lab tổ chức tại Việt Nam năm 2019 với đề tài: “Breaking The Wall of Green Technology”.

Nhóm dự thi của Trường Đại học Mỏ - Địa chất gồm 5 sinh viên: Trịnh Ngọc Như Ánh, Phạm Đình Mạnh, Nguyễn Văn Nam, Nguyễn Minh Phượng, Lại Đức Trường đã xuất sắc trải qua 4 vòng thi và giành giải thưởng tại Cuộc thi này.

Vòng 1: Nộp hồ sơ, gửi ý tưởng với mô tả dự án

Vòng 2: Được chọn trong số 15/26 đề tài để tham dự vòng bán kết

Vòng 3: Được chọn trong số 11/15 đề tài xuất sắc nhất tham dự chung kết

Vòng 4: Xuất sắc đạt giải Ba Vòng chung kết Cuộc thi tại Việt Nam

Ngay từ khi biết thông tin về Cuộc thi từ ThS Nguyễn Quang Minh bộ môn Địa sinh thái và Công nghệ môi trường, nhóm đã lên ý tưởng và nhờ tới sự giúp đỡ của ThS Nguyễn Viết Hùng, Bộ môn Hoá. Sau khi được thầy chia sẻ, nhóm đã quyết tâm thực hiện đề tài với sự hướng dẫn tận tình của TS Nguyễn Hoàng Nam, bộ môn Kỹ thuật môi trường, Khoa môi trường. Sự thành công của nhóm cũng phải kể đến sự giúp đỡ nhiệt tình của PGS.TS Nguyễn Thị Hoài Nga, Phòng Hợp tác Quốc tế.

Đề tài dự thi của nhóm sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất nghiên cứu sử dụng rác thải để chuyển hoá năng lượng, vỏ hạt cafe sản xuất ra rượu( có thể uống) và phát triển đề tài thêm nhiều sản phẩm khác, ứng dụng tại tỉnh Lâm Đồng, do có sản lượng cafe robusta lớn, hoàn toàn có thể ứng dụng nhiều nơi trên cả nước và thế giới.

Cùng với Cuộc thi này, dự án còn được nhóm sinh viên gửi tham gia nhiều cuộc thi về khoa học khác nữa. Hi vọng rằng, thầy và trò thực hiện dự án sẽ tiếp tục đạt được nhiều giải thưởng hơn nữa, góp phần khẳng định thương hiệu, quảng bá hình ảnh HUMG trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên nói riêng và các hoạt động khác nói chung cả trong nước và quốc tế.

Nhóm sinh viên đạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Ông Stefan Hase-Bergen, Trưởng đại diện DAAD tại Hà Nội 
Falling Walls Lab là một cuộc thi độc đáo, là nơi để các sinh viên, nhà khoa học và doanh nhân trẻ giới thiệu những ý tưởng sáng tạo, các dự án nghiên cứu và các sáng kiến mang tính xã hội trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, mỗi cá nhân/nhóm dự thi chỉ được trình bày ý tưởng bằng tiếng Anh trong vòng 3 phút.

Phòng QHCC & Doanh nghiệp