Lan tỏa tinh thần công dân tích cực và khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội cho sinh viên HUMG

23/09/2019

Chiều qua, 22/9/2019, khóa tập huấn lan tỏa đầu tiên về Công dân Tích cực Doanh nghiệp Xã hội cho sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã khép lại sau 4 ngày tập huấn (14, 15, 21, 22/9) cùng với sự hào hứng và nguồn năng lượng tích cực từ phía hàng chục sinh viên các khoa, các khóa trực tiếp tham gia Chương trình.

Khóa Tập huấn được tổ chức trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Hội đồng Anh với mục tiêu trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội và sáng tạo xã hội cho sinh viên Nhà trường để các em có thể hình thành và triển khai thực tế những dự án hành động vì xã hội.

Chương trình có sự tham gia điều phối từ anh Nguyễn Doãn Huân - điều phối viên Hội đồng Anh cùng các giảng viên nguồn về Công dân Tích cực Doanh nghiệp Xã hội trong và ngoài Trường.

Diễn ra trong 04 ngày, chương trình tập huấn được thiết kế bao gồm 04 module tập trung chủ yếu vào các kỹ năng khám phá và phát triển bản thân, đối thoại đa văn hóa và các kiến thức, kỹ năng liên quan đến khởi nghiệp các doanh nghiệp xã hội như xác định các vấn đề xã hội, xây dựng mô hình kinh doanh, thuyết trình gọi vốn,.... Tham gia chương trình, học viên còn được giao lưu, tiếp xúc với các khách mời là doanh nhân xã hội như: anh Đặng Ân - Sạp hàng chàng Sen, anh Nguyễn Hoàng Việt - founder và CEO tại Dream and Do. 

Trong nội dung cuối cùng của khóa Tập huấn, nhiều sinh viên đã gửi lời cảm ơn tới Nhà trường, Hội đồng Anh, các điều phối viên bởi sự bổ ích và nguồn năng lượng tích cực mà chương trình đã mang lại. Đó là sự sự tin, khả năng thuyết trình, tư duy giải quyết vấn đề, tạo động lực khởi nghiệp,...

Phát biểu và trao chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa Tập huấn đầu tiên, PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới Hội đồng Anh và chia sẻ, động viên các bạn học viên hãy tiếp tục duy trì sự tự tin, liên tục rèn luyện phát triển kỹ năng và lan tỏa nhiều hơn tinh thần công dân tích cực tới các bạn sinh viên trong Trường, đồng thời, Phó Hiệu trưởng cũng khẳng định sẽ tạo điều kiện về môi trường, chính sách thuận lợi nhất có thể để thúc đẩy sự chủ động và tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:

Lớp học "Vòng tròn"
Các hoạt động thực hành hấp dẫn tại Khóa tập huấn
Thư giãn sau hoạt động thực hành "Thuyết trình gọi vốn"
Giao lưu cùng khách mời của Chương trình là các doanh nhân xã hội
PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng trao Giấy chứng nhận cho các học viên tham gia Tập huấn

Sử dụng phương pháp học tập thông qua trải nghiệm, các học viên tham gia chương trình tập huấn Công dân Tích cực Doanh nghiệp Xã hội đã có nhiều trải nghiệm thú vị với các hoạt động học tập hấp dẫn, logic và đầy sáng tạo. Kết thúc khóa tập huấn lan tỏa đầu tiên, đã có 05 ý tưởng khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội được trình bày. Hi vọng các ý tưởng này sẽ được các em tiếp tục triển khai thực tế tại cộng đồng và sẽ có cơ hội dành được tài trợ vốn hạt giống từ Hội đồng Anh.

Các khóa tập huấn tiếp theo sẽ tiếp tục được tổ chức:

Đợt 2: ngày 28, 29/9 và 05, 06/10/2019

Đợt 3: ngày 02, 03/11 và 09, 10/11/2019

Sinh viên có thể đăng ký trực tiếp TẠI ĐÂY.

 

 

P.QHCC và Doanh nghiệp

Các bài viết khác