Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 thành công tốt đẹp!

04/12/2019

Ngày 30/11/2019, tại Hội trường 300, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019; triển khai Chương trình công tác năm học 2019 – 2020 và Tổng kết chiến dịch mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2019.

Tham dự Hội nghị. Về phía lãnh đạo Nhà trường có:TS Hoàng Anh Dũng – Chủ tịch Công đoàn trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường; Về phía Đoàn Thanh niên Nhà trường có đồng chí ThS Đặng Quang Hưng – Bí thư Đoàn trường, ThS.Trần Thị Thu Trang – Phó bí thư Đoàn TN trường, cùng các đồng chí trong BCH Đoàn trường; về phía Hội Sinh viên có đồng chí ThS. Nguyễn Thanh Tuấn - Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng các đồng chí trong Ban thư ký Hội Sinh viên, bên cạnh đó Hội nghị còn có sự tham gia của BCH các Liên chi đoàn và chi đoàn trực thuộc, Bí thư, Phó bí thư các chi đoàn trực thuộc LCĐ, Ban Chủ nhiệm các CLB, đội trực thuộc, các đội SVTN tham gia Thanh niên tình nguyện hè 2019 của Nhà trường cùng các đoàn viên, sinh viên ưu tú của Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, BCH Đoàn trường đã tổng kết lại những hoạt động và kết quả đã đạt được trong Công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên trong năm học 2018 – 2019. Trong năm học vừa qua, được sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của TW Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội, Đảng Uỷ, BGH Nhà trường, tuổi trẻ trường Đại học Mỏ - Địa chất đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: Công tác giáo dục chính trị tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả với nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo và thiết thực; Công tác củng cố tổ chức cơ sở Đoàn tiếp tục được triển khai tốt và đang dần tiến tới hiện đại hoá công tác quản lý, theo dõi và đánh giá đoàn viên, tổ chức cơ sở Đoàn; Công tác tham gia xây dựng Đảng thực hiện hiệu quả, đạt chất lượng cao, đã giới thiệu hơn 200 đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, giới thiệu hơn 77 đoàn viên là sinh viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam; Công tác nòng cốt chính trị đối với Hội Sinh viên tiếp tục được duy trì và phát huy trên cơ sở lồng ghép các hoạt động Đoàn - Hội và huy động nguồn lực cán bộ Đoàn - Hội tham gia các hoạt động chung trong phạm vi Nhà trường cũng như ở các cấp bộ Đoàn; Công tác Kiểm tra giám sát của Đoàn tiếp tục được duy trì và củng cố; Công tác Văn -Thể được đẩy mạnh tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên đồng thời tạo môi trường tập hợp đoàn viên sinh viên và góp phần định hướng thẩm mỹ, lý tưởng và nhân cách sống cho đoàn viên, sinh viên Nhà trường; Công tác triển khai các phong trào hành động cách mạng của Tuổi trẻ đã được nâng lên một tầm cao mới về chất lượng và hiệu quả, phong trào sinh viên tình nguyện ngày càng phát triển, hoạt động tình nguyện chuyển giao mô hình kinh tế góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội các địa phương khó khăn được Đoàn trường triển khai ngày càng rộng khắp,  các hoạt động đồng hành cùng sinh viên lập thân lập nghiệp được thực hiện thiết thực, hiệu quả và chất lượng hơn.

TS. Hoàng Anh Dũng – Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại Hội nghị (Ảnh)
 

Ghi nhận những kết quả đạt được của tuổi trẻ Nhà trường trong năm học 2018-2019,  TS. Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch Công đoàn trường, thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường đã biểu dương những thành tích đó và ghi nhận sự đóng góp của toàn thể đội ngũ cán bộ Đoàn và Đoàn viên sinh viên Nhà trường vào thành tích chung. Đồng thời, TS. Hoàng Anh Dũng cũng đã có các ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ trong năm học tới cho Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường, đặc biệt công tác Đoàn phải chú trọng vào học tập của đoàn viên thanh niên, định hướng đúng đắn trong tư tưởng, hành động của đoàn viên và đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động trong thời điểm kinh tế đang còn nhiều khó khăn, tập trung và việc tổ chức tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước, Thủ đô và Nhà trường trong năm học 2019 – 2020.

ThS. Đặng Quang Hưng – Bí thư Đoàn trường phát biểu tại Hội nghị (Ảnh)

Đồng chí ThS. Đặng Quang Hưng – Bí thư Đoàn trường đại diện cho tuổi trẻ Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo Đoàn, Đảng ủy, BGH Nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn thanh niên Nhà trường đạt được những thành tích đáng tự hào. Đồng chí cũng thay mặt cho tuổi trẻ Nhà trường hứa quyết tâm sẽ thực hiện xuất sắc Chương trình công tác năm học 2019 – 2020.

Với những kết quả đã đạt được trong năm học 2018 - 2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường đã được Thành đoàn đánh giá cao, đồng thời ghi nhận và trao tặng Bằng khen: Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019.

TS Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch Công đoàn trường tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn – Hội năm học 2018 – 2019(Ảnh)

Đồng thời tại Hội nghị, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường đã tiến hành tổng kết hoạt động thanh niên tình nguyện hè 2019.

Sinh viên Phạm Thu Uyên – Lớp Kế toán E-K61 có bài tham luận sau khi tham gia Chiến dịch Mùa hè tình nguyện năm 2019.

Sinh viên Phạm Thu Uyên có bài tham luận tại Hội nghị (Ảnh)

Ban Chấp hành Đoàn trường triển khai Chương trình công tác năm học 2019 – 2020 tới toàn thể đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở, đồng thời tiến hành đối thoại, lắng nghe các ý kiến góp ý và chia sẻ về công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Nhà trường, để tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả của các hoạt động.

Với những cố gắng không ngừng đổi mới, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn, sự tích cực và nhiệt huyết của đoàn viên, sinh viên toàn trường, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trường tin tưởng sẽ hoàn thành tốt Chương trình công tác năm học 2019  – 2020 và tiếp tục thu được nhiều thành tích cho công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Nhà trường.

ĐTN