Sinh viên HUMG với E-UNITOUR 2023: “Xu hướng mới trong kinh doanh số và cơ hội cho sinh viên”

01/11/2023

Ngày 28/10/2023 tại Hội trường 300, Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) phối hợp Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Mạng lưới các cơ sở đào tạo thương mại điện tử (VECOMNET) tổ chức thành công chương trình “E-UNITOUR 2023: Xu hướng mới trong kinh doanh số và cơ hội cho sinh viên”.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động bổ trợ cho Cuộc thi Sinh viên Kinh doanh số 2023 (DBC 2023) được tổ chức tại 15 trường đại học trên toàn quốc, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận và học hỏi về lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) và kinh tế số (KTS). Trường Đại học Mỏ -  Địa chất với vai trò là một trong những thành viên sáng lập Mạng lưới các cơ sở đào tạo thương mại điện tử - VecomNet, là thành viên tích cực và là đơn vị tiên phong trong các hoạt động đào tạo sinh viên thực chiến.

Tham dự chương trình, về phía VECOM có ông Trần Văn Trọng - Tổng thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Phương Linh – đại diện Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC, Bộ Thông tin và Truyền thông; Ông Vương Mạnh Hoàng – Giảng viên Vinalink Academy;  Bà Cao Mỹ Hạnh – Trưởng phòng Truyền thông và Thương hiệu, Công ty cổ phần Công nghệ SAPO; Bà Nguyễn Quỳnh Hương – Deputy Traffic Manager of Meta Ecom; Bà Nguyễn Thu Hiền – Content Creator; Bà Trần Thị Ánh Nguyệt –  Giám đốc Marketing, Tổng công ty Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH).

                                                                                                                Đại diện các doanh nghiệp đến tham dự 

Về phía Trường Đại học Mỏ Địa chất có PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Trưởng phòng Quan hệ Công chúng và doanh nghiệp; PGS.TS Nguyễn Thị Hoài Nga –  Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; TS. Đào Anh Tuấn – Phó trưởng khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh cùng các thầy cô giáo giảng dạy chuyên ngành Quản trị Thương mại điện tử; cùng với sự tham gia đông đảo của sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Phát biểu chào mừng chương trình, PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Trưởng phòng Quan hệ Công chúng và doanh nghiệp Nhà Trường cho biết: Ông rất vui mừng và tự hào vì Trường Đại học Mỏ - Địa chất là 1 trong 15 trường đại học trong cả nước hợp tác với Vecom và VecomNet tổ chức chương trình E-UNITOUR, là sân chơi bổ ích và thiết thực cho sinh viên, giúp các em có cơ hội được giao lưu với chuyên gia trong nghề, tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp và thêm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Trưởng phòng Quan hệ Công chúng và doanh nghiệp phát biểu 

 

Ông Trần Văn Trọng – Tổng Thư ký VECOM cũng có bài phát biểu khai mạc và giới thiệu “Tổng quan về Thương mại điện tử và các xu hướng kinh doanh trực tuyến”, chia sẻ cơ hội nghề nghiệp, quy mô, nhu cầu thực tế về nguồn nhân lực Thương mại điện tử cũng như các xu hướng kinh doanh trực tuyến hiện nay.

Trong khuôn khổ chương trình, Trường Đại học Mỏ - Đại chất cũng vinh dự đón nhận Giấy chứng nhận thành viên của Mạng lưới các cơ sở đào tạo Thương mại điện tử Việt Nam (VECOMNET).

Trường Đại học Mỏ - Đại chất đón nhận Giấy chứng nhận thành viên của Mạng lưới các cơ sở đào tạo Thương mại điện tử Việt Nam (VECOMNET).

Tại Phiên 1 của chương trình - Xu hướng mới trong kinh doanh số và cơ hội cho sinh viên, các bạn tham gia có cơ hội được lắng nghe nhiều vấn đề rất thiết thực và bổ ích do các nhà diễn giả chia sẻ. Có thể kể đến như: “Xây dựng thương hiệu cá nhân trên không gian mạng” do bà Nguyễn Thị Phương Linh- đại diện Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC, Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ; “Xu hướng mới trong kinh doanh số và cơ hội cho sinh viên” do ông Vương Mạnh Hoàng – Giảng viên Vinalink Academy trình bày; chủ đề “Tầm quan trọng của kết hợp đa kênh trong kinh doanh số” được bà phòng Truyền thông và Thương hiệu, Công ty cổ phần Công nghệ SAPO giới thiệu; “Digital performance – Tăng chuyển đổi với xu hướng mua sắm mới” được bà Nguyễn Quỳnh Hương – Deputy Traffic Manager of Meta Ecom trình bày; “Hành trình trở thành Content Creator do bà Nguyễn Thu Hiền – Content Creator chia sẻ; “Bí quyết giúp khác biệt trong mắt nhà tuyển dụng” do bà Giám đốc Marketing, Tổng công ty Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) giới thiệu.

Trong phiên 2- Thảo luận, ông Trần Văn Trọng – Tổng Thư ký VECOM cùng các diễn giả đã tư vấn, hỗ trợ giải đáp những thắc mắc và đưa ra những lời khuyên thực tế về con đường khởi nghiệp, kinh doanh giúp các bạn sinh viên đã và đang có ý tưởng khởi nghiệp thêm tự tin và bản lĩnh hơn.

Chương trình thảo luận diễn ra rất sôi nổi, thu hút được sự quan tâm và được các bạn sinh viên tham gia nhiệt tình. Với những chia sẻ đầy tâm huyết của các diễn giả kinh nghiệm, đã giúp các bạn sinh viên học hỏi, tích luỹ thêm nhiều kiến thức bổ ích cho quá trình học tập và làm việc của mình.

Cuối cùng là chương trình quay số may mắn. Rất nhiều bạn sinh viên hào hứng tham gia và dành chiến thắng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi thảo luận: 

 

P. HTQT