Hai sự kiện về một chủ đề: vệ sinh an toàn lao động

23/06/2007

Hai sự kiện trên thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổ chức Công đoàn ngành về vấn đề an toàn trong tổ chức lao động, hoạt động của các cơ quan sự nghiệp thuộc Bộ.

 

Trong vòng hai ngày, 19 và 20/6/2007, hai sự kiện về chủ đề an toàn lao động và những vấn đề liên quan đã diễn ra tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất: Hội thảo về an toàn lao động và phòng chống cháy nổ, do Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì với sự tham gia của đại diện của các trường đại học, cao đẳng phía Bắc và Hội diễn “An toàn, vệ sinh viên giỏi” ngành Giáo dục - Đào tạo , do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục - Đào tạo chủ trì, Trường Đại học Mỏ - Địa chất là  đơn vị đăng cai.

Tới dự và chỉ đạo các hoạt động trên có các ông: PGS.TSKH Nguyễn An Lương – Nguyên Phó Chủ tịch thường trực TLĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội khoa học kỹ thuật an toàn và vệ sinh lao động Việt Nam; GS.TSKH Hoàng Ngọc Hà – Vụ trưởng Vụ KHCN, Bộ GD&ĐT; PGS.TS Nguyễn Phúc Khanh – Phó Vụ trưởng Vụ KHCN; PGS.TS Lê Hồng Sơn – UV Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục; Ông Nguyễn Văn Thuận – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục. Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có PGS.TS Trần Đình Kiên – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Cảnh Dương – Chủ tịch Công đoàn trường cùng nhiều lãnh đạo các trường, các đơn vị thuộc các trường tham gia.

    Lãnh đạo trường và các đại biểu tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe và thảo luận sôi nổi về báo cáo tổng kết chung do PGS.TS Nguyễn Phúc Khanh – Phó Vụ trưởng Vụ KHCN trình bày. Hội thảo đã đề cập đến những mặt được và chưa được của công tác an toàn và  vệ sinh lao động trong các đơn vị trực thuộc, nêu những định hướng công tác trong thời gian tới.

 Tại Hội diễn “An toàn, vệ sinh viên giỏi” ngành Giáo dục - Đào tạo, các đội văn nghệ - các chiến sỹ bảo vệ an toàn, phòng chống cháy nổ của các trường Đại học, Cao đẳng đã đem đến những tiết mục gây bất ngờ lớn cho Ban tổ chức và khán giả. Nhiều người có nhận xét rằng, các diễn viên - các vệ sinh viên đã bằng chính cuộc sống và công việc hằng ngày của mình đã làm cho vấn đề an toàn và vệ sinh lao động, một nội dung khô cứng, ít được quan tâm chu đáo, trở thành những tiết mục văn nghệ có tính tuyên truyền giáo dục hiệu quả cao. 

Tiết mục tham gia Hội thi của Trường ĐH Mỏ - Địa chất

Kết quả, Đội tuyên truyền Xưởng in Bộ GD&ĐT giành giải Nhất; Giải Nhì thuộc về Đại học Bách khoa Hà nội và Đại học Mỏ - Địa chất. Bảy đơn vị còn lại đạt giải Ba và giải Khuyến khích.

 Nguyễn An