Năm 2008, dân tộc Việt Nam sẽ giành được những thắng lợi to lớn & toàn diện

08/02/2008

Đúng thời khắc thiêng liêng chuyển từ năm Đinh Hợi sang Mậu Tý, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đọc Thư chúc Tết gửi đến đồng bào trong và ngoài nước. Bản tin Đại học Mỏ - Địa chất xin trân trọng giới thiệu toàn văn.   Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước,

Một mùa xuân mới đang về trên đất nước Việt Nam. Chúng ta sum họp, hân hoan đón năm mới với niềm vui trước những thành tựu to lớn của đất nước. Sau hơn hai thập kỷ nỗ lực đổi mới, đất nước ta đang ngày càng phát triển, vị thế của Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế, một tương lai sáng lạn, thời cơ và vận hội mới đang mở ra.

Vào thời khắc giao thừa thiêng liêng này, tôi thân ái gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sỹ trên mọi miền Tổ quốc, đồng bào ta ở nước ngoài lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Tôi gửi tới các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở các vùng biên giới, hải đảo xa xôi những tình cảm thân thiết. Tôi mong rằng, niềm vui về những thành tựu đã đạt được sẽ khích lệ, cổ vũ lòng tự hào dân tộc, ý chí vươn lên, tiếp thêm cho mỗi gia đình, mỗi con người Việt Nam chúng ta sức mạnh, sự tự tin, phát huy nội lực, vững vàng trong hội nhập, phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Thay mặt nhân dân Việt Nam, tôi gửi tới nhân dân các dân tộc trên thế giới, những người nước ngoài đang sinh sống trên đất nước Việt Nam lời chúc hữu nghị, hợp tác và phát triển. Nhà nước và nhân dân Việt Nam khát khao hòa bình, yêu chuộng công lý đã và đang làm hết sức mình để tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết, hợp tác cùng phát triển với nhân dân các nước.

Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước,

Năm mới, chúng ta quyết tâm đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế, chú trọng hơn chất lượng tăng trưởng; quan tâm phát triển văn hóa, xã hội; giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc gia, quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Quốc hội đề ra. Năm 2008, phấn đấu đưa Việt Nam ra khỏi danh sách những nước đang phát triển có thu nhập thấp, tích cực thực hiện vai trò là ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, thành viên của tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Trên cơ sở đó, tạo nền tảng để nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.

Con đường chúng ta đi tuy còn nhiều khó khăn, gian khổ, nhưng với truyền thống yêu nước, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, với bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, nhất định nhân dân ta sẽ giành được những thắng lợi to lớn và toàn diện hơn nữa.

Mừng xuân mới, thắng lợi mới !./.


Theo www.dangcongsan.vn