Hội thảo quốc tế EMMA lần thứ 5 được diễn ra song hành với kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh

16/10/2020

Sáng ngày 15/10/2020, tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã diễn ra Hội thảo Quốc tế với chủ đề về Quản lý kinh tế trong hoạt động Khoáng sản (International Conference on Economic Management in Mineral Activities - EMMA). Hội thảo lần thứ 5 này được diễn ra song hành với kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh của trường.

Tới tham dự Hội thảo trực tuyến có sự tham gia của GS. TS. Jurgen Kretschmann - Chủ tịch Hội Giáo sư mỏ quốc tế; GS. Serkan Saydam, Trường Đại học Mỏ và Dầu khí, Đại học New South Wales, phó Tổng thư kí Hội Giáo sư mỏ quốc tế; lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất và tập thể cán bộ, giảng viên, đại diện các lớp sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. 

Ngoài hình thức tổ chức trực tiếp, hội thảo khoa học lần này còn được tổ chức trực tuyến qua kênh MS. Teams, đã đón nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà khoa học. Qua đó, các báo cáo của khách mời đã được các đại biểu chia sẻ trên kênh Youtube; các báo cáo được trình bày trực tiếp tại hội thảo đã cung cấp những thông tin đa dạng về hoạt động khoáng sản. Từ đó, nhiều vấn đề liên quan được đưa ra mổ xẻ ngay khiến Hội nghị diễn ra sôi nổi; Ban tổ chức đã lựa chọn các công trình có chất lượng để đăng trong kỷ yếu của Hội thảo.

Được tổ chức từ năm 2013, thường niên tổ chức 2 năm một lần, đến nay EMMA trở thành hội thảo quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế trong hoạt động khoáng sản, kết nối đa ngành của ngành công nghiệp khai khoáng và ngành phụ trợ. Sự kiện này hiện là một sự kiện đáng tin cậy của các nhà giáo dục, nhà nghiên cứu, các viện, tổ chức phi chính phủ và ngành công nghiệp, trong đó cam kết mạnh mẽ về giáo dục và đào tạo tốt hơn, chuyển giao kinh nghiệm và kiến ​​thức giữa các bên liên quan được khẳng định. 

Cùng với sự phát triển của Khoa trong suốt 20 năm qua, Hội thảo khoa học quốc tế EMMA 5 là minh chứng quan trọng cho sự cố gắng, nỗ lực và thành công của cán bộ giảng viên Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng 20 năm hình thành và phát triển của Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh; chúc Hội thảo thành công tốt đẹp. Đồng chí cho rằng, những thành công của Khoa và Hội nghị Khoa học sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, trao đổi học thuật giữa các nhà khoa học trong nước và quốc tế, cũng như giữa cộng đồng học thuật với doanh nghiệp. Đồng thời, khẳng định uy tín của Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh nói riêng, Trường Đại học Mỏ - Địa chất nói chung với xã hội. Hiệu trưởng mong rằng Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh sẽ ngày càng phát triển, thành công hơn nữa.

GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng 20 năm hình thành và phát triển Khoa KT - QTKD

 

Kết thúc Hội thảo, TS. Bùi Thị Thu Thủy, Trường khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh gửi lời cảm ơn tới các tổ chức, các thế hệ học viên, sinh viên đã luôn đồng hành cùng Khoa trong suốt 20 năm qua. Đây chính là động lực lớn để Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh cố gắng phát triển hơn nữa. TS. Bùi Thị Thu Thủy cũng gửi lời cảm ơn tới các khách mời, các nhà khoa học tham gia Hội thảo và hẹn gặp lại các khách mời, các nhà khoa học tại Hội thảo EMMA 6 sẽ được tổ chức vào năm 2022.

TS. Bùi Thị Thu Thủy, Trường khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh gửi lời cảm ơn các khách mời,

các nhà khoa học tham gia Hội thảo, các cá nhân và đơn vị đã đồng hành với sự phát triển của Khoa

ThS Nguyễn Lan Hoàng Thảo trình bày báo cáo với chủ đề “Phát triển du lịch địa chất ở Việt Nam”, một chủ đề tương đối mới nhưng đặc biệt có ý nghĩa làm tăng giá trị gia tăng ngoại sinh của hoạt động khai thác khoáng sản Việt Nam
TS. Nguyễn Thị Hồng Loan trình bày báo cáo với chủ đề “Địa vị pháp lý của các tập đoàn kinh tế Nhà nước”, với các giải pháp góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam về tập đoàn kinh tế Nhà nước, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh của các Tập đoàn này
Các báo cáo thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học
Toàn cảnh buổi Hội thảo
Hình ảnh PGS.TS. Nguyễn Đức Thành tặng quà lưu niệm nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa 
Chụp hình lưu niệm kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa KT-QTKD và thành công của Hội thảo EMMA lần thứ 5

 

Phòng QHCC & DN