Đảng bộ HUMG đạt được nhiều khen thưởng tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội

11/01/2021

Sáng 8/1, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng (ĐH, CĐ) Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Tới tham dự có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn, Thành ủy viên Bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội Nguyễn Thanh Sơn, đại diện lãnh đạo Đảng ủy các trường trực thuộc… Về phía trường Đại học Mỏ - Địa chất có đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường PGS.TS Trần Xuân Trường; GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng tới tham dự Hội nghị.
Tổng kết công tác Đảng năm 2020, Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất, giữ vững các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra. Bên cạnh đó, Hội nghị còn nêu ra những hạn chế trong công tác tổ chức cấp Chi bộ, Đảng bộ bộ phận tại một số đơn vị.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đề nghị Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm, bám sát và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội, Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (tới đây) và các chỉ đạo của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng…
Đảng ủy Khối và Đảng ủy, Ban Giám hiệu các trường cần triển khai xây dựng chiến lược phát triển, điều chỉnh hoạch định chiến lược phát triển nhằm phát huy vai trò Đảng ủy của các trường Đại học, Cao đẳng. Đặc biệt quan tâm tới 3 nhiệm vụ: Đảng ủy Khối cũng như các trường cần đổi mới quản trị gắn với chuyển đổi số. Qua đó, tối ưu hóa nguồn lực, phát huy được năng lực cấp ủy, dân chủ minh bạch trong quản lý. Từ đó, tạo sự phân cấp mạnh mẽ hơn trong quản lý, chuyển đổi theo mô hình số sẽ không tốn nhiều nguồn lực mà tạo được đột phát.
Đánh giá, xếp loại năm 2020, Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội đã tặng giấy khen của Thành ủy Hà Nội, Đảng ủy Khối cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Đối với Đảng bộ Trường Đại học Mỏ - Địa chất, với nhiều thành tích đạt được trong năm 2020 đã được Thành ủy Hà Nội trao tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020”; Đảng ủy Khối các trường Đại học, cao đẳng Hà Nội khen thưởng: “Đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2020, “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2020”, “Đã có thành tích trong công tác Dân vận khéo năm 2020”, “Đã có thành tích tốt trong công tác phát triển Đảng viên mới năm 2020”.
Cá nhân đồng chí Bí thư Đảng ủy Trần Xuân Trường được Thành uỷ tặng Bằng khen và Giấy khen của Đảng ủy Khối "Có thành tích trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng".
Dưới đây là quang cảnh Hội nghị:
 
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn phát biểu
Đồng chí Trần Xuân Trường (Bên trái ảnh) nhận khen thưởng tại Hội nghị

 

 

Phòng QHCC & DN

Các bài viết khác