Cán bộ, sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất hưởng ứng Ngày bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV

23/05/2021

Sáng ngày 23/5/2021, tại Điểm bỏ phiếu - Tổ bầu cử số 7 thuộc Phường Đức Thắng - quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội, hơn 100 cử tri là sinh viên ở Ký túc xá trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng 882 cử tri là cư dân của Tổ dân phố số 7 thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình bầu ra đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, tổ bầu cử đã tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch: tuân thủ nguyên tắc 5K; Điểm bỏ phiếu bố trí đầy đủ dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, nước rửa tay, sát khuẩn; Thành viên Tổ bầu cử tăng cường bổ sung nhân viên y tế, hướng dẫn cử tri thực hiện nghiên các qui định về an toàn phòng chống dịch Covid - 19. 

Để góp phần vào thành công của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã thực tốt các công tác tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, giảng viên và sinh viên; giúp nhận thức được tầm quan trọng của việc bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; nắm vững những nội dung chủ yếu của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Nhất là những nội dung về quyền và nghĩa vụ công dân trong bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đai biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Đồng thời, thông qua công tác tuyên truyền đã tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động cho các cán bộ, đảng viên, sinh viên trong Trường để tham gia bầu cử theo đúng quy định của pháp luật, cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19. Với tất cả những yếu tố kể trên góp phần đưa tỉ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%. Đây là một nỗ lực của toàn thể các thành viên trong Tổ bầu cử cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Tổ dân phố số 7, phường Đức Thắng.

Sau đây là một số hình ảnh tại ngày bầu cử:

Tổ trưởng Tổ bầu cử phát biểu khai mạc
 

 

Phòng QHCC & DN

(Phòng CTCT - SV)