Chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh 2/9 (02/9/1945-02/9/2021)

01/09/2021

Chúng ta đang sống trong những ngày thu tháng 9 lịch sử, một sự kiện vĩ đại và ý nghĩa trong lịch sử dân tộc Việt Nam, trên khắp các ngả đường rợp bóng cờ hoa chào mừng ngày Quốc khánh 02/9.

 

     Cách đây đúng 76 năm, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản ”Tuyên ngôn độc lập” tuyên bố với nhân dân Việt Nam và nhân dân toàn Thế giới khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (ngày nay là Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam), thời khắc cảm nhận niềm hạnh phúc thiêng liêng khi đất nước bước sang một trang sử mới đã khắc sâu trong tim những người dân Việt Nam và ngày 2/9 đã trở thành ngày “Tết độc lập” ý nghĩa của lớp lớp những thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau.

     Ngày 02 tháng 9 năm 1945 đã đi vào lịch sử, là ngày chấm dứt chế độ thực dân phong kiến ở nước ta. Người dân Việt Nam tự hào trở thành công dân của một đất nước độc lập, đứng lên làm chủ vận mệnh của mình, mở ra một kỷ nguyên độc lập, tự do, hạnh phúc cho dân tộc.

     76 năm qua đi, nhưng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản “Tuyên ngôn độc lập” đã trở thành sức mạnh to lớn cho toàn thể dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện lời thề thiêng liêng trong ngày lễ độc lập, xây dựng đất nước Việt Nam vững mạnh, hùng cường. Tinh thần độc lập ấy đã, đang và sẽ cháy mãi trong mỗi người dân Việt Nam để mỗi khi đất nước khó khăn thì nó lại trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

     Ngày 02/9-Ngày Tết độc lập, ngày Tết của lòng biết ơn, luôn ghi nhớ và tri ân công sức của cha ông ta đã ngã xuống, hy sinh biết bao xương máu vì dải đất chữ S thân thương. Ngày Quốc khánh luôn là ngày đặc biệt, đặc biệt không chỉ vì cờ hoa, biểu ngữ rực rỡ, mà ngay ở trong tim mỗi người dân Việt Nam.

     Niềm tự hào về ngày Quốc khánh của dân tộc là dòng cảm xúc bất tận, là tài sản tinh thần vô giá làm nên quyết tâm của thế hệ trẻ hôm nay luôn “rèn đức, luyện tài”, có ý chí tự lập tự cường để tiếp tục sự nghiệp cách mạng của cha ông, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng  và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hội nhập và phát triển trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.