Cán bộ, viên chức Trường ĐH Mỏ - Địa chất chung tay ủng hộ Chương trình “Máy tính cho em” do BGD & ĐT, Công đoàn GD Việt Nam phát động

15/10/2021

Sáng 15/10/2021, GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng; TS Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch Công đoàn Trường đã tham dự chương trình Lễ tiếp nhận tài trợ (Lần thứ nhất) Chương trình “ Máy tính cho em” do Công đoàn GDVN tổ chức.

Chương trình với ý nghĩa nhân văn đã được triển khai trong toàn ngành cũng như toàn xã hội, hướng đến mục tiêu cung cấp trang thiết bị học tập chất lượng, đúng chuẩn cho hơn 1,2 triệu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu dạy và học trực tuyến trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh Covid.

Theo đó, Ban Giám hiệu và Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tuyên truyền, vận động CBVC trong trường chung tay ủng hộ và nhận được sự hưởng ứng kịp thời với quyết tâm không để học sinh nào bị mất cơ hội học tập vì đại dịch. GS.TS Trần Thanh Hải – đại diện CBVC Trường Đại học Mỏ - Địa chất trao số tiền quyên góp và ủng hộ của Nhà trường cho chương trình là 180.000.000 (Một trăm tám mươi triệu đồng).

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Tiến sĩ Ngô Thị Minh khẳng định số kinh phí quyên góp được từ các tập thể, cá nhân sẽ được sử dụng trên nguyên tắc công khai minh bạch. Ban Vận động quyên góp, ủng hộ, tiếp nhận, điều phối trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh của Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo ưu tiên mua thiết bị học trực tuyến hỗ trợ các đối tượng học sinh khó khăn ngay tại địa phương và có sự điều phối chung giữa các địa phương trong cả nước.

Thứ trưởng đánh giá cao sự chung tay, ủng hộ Chương trình của các thầy cô giáo ngành Giáo dục và các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Thứ trưởng mong muốn nghĩa cử cao đẹp này sẽ tiếp tục lan tỏa trong cộng đồng./.

Phòng QHCC & DN