Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai

16/10/2021

Ôn lại lịch sử 55 năm và hướng đến những mục tiêu tương lai để hòa cùng xu thế hội nhập là phương châm tổ chức Lễ Kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Trắc địa- Bản đồ và Quản lý đất đai, Trường Đại học Mỏ - Địa chất vào ngày 15/10/2021 vừa qua.

Buổi lễ vinh dự đón tiếp đại biểu là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Nhà trường; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp; các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên khoa Trắc địa- Bản đồ và Quản lý đất đai, đại diện công đoàn, đoàn thanh niên, trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm của Trường.

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm 55 năm thành lập khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai

 Về phía lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ có: PGS.TS Đỗ Ngọc Đường, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Đặng Nam Chinh, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy.

Về phía lãnh đạo nhà trường có: PGS.TS Trần Xuân Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng; GS.TS Bùi Xuân Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường, Phó Hiệu trưởng.

Về phía các đơn vị ngoài trường có: Thiếu tướng.TS Hoàng Minh Ngọc, Cục trưởng Cục Bản đồ Bộ Tổng tham mưu; Ông Dương Văn Hải, Phó Cục trưởng, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý, Bộ Tài nguyên và Môi trường; TS Đinh Quốc Dân, Phó Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ xây dựng, Bộ Xây dựng; GS.TS Võ Chí Mỹ, Phó Chủ tịch Hội Trắc địa Bản đồ Viễn thám Việt Nam,...

Về phía lãnh đạo khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai có: PGS.TS Lê Đức Tình, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Trưởng Khoa; PGS.TS Bùi Ngọc Quý, Phó Bí thư Đảng ủy bộ phận, Phó Trưởng khoa; TS Dương Thành Trung, Phó Trưởng khoa; Các thầy cô nguyên là lãnh đạo khoa qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ viên chức, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của khoa.

Nhân dịp này, PGS.TS Lê Đức Tình - Trưởng khoa đã có bài phát biểu tổng kết về những kết quả nổi bật của khoa trong suốt chiều dài 55 năm xây dựng và phát triển ở các lĩnh vục đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất, về đối nội và hợp tác quốc tế. Từ những buổi sơ khai chỉ có 03 bộ môn với khoảng 30 cán bộ đến nay khoa có 07 bộ môn và một đơn đơn vị trực thuộc với tổng số 77 cán bộ. Tập thể cán bộ viên chức của khoa đã đoàn kết phấn đấu giữ vững truyền thống của một khoa chuyên ngành, đã đào tạo cho đất nước hơn 10 000 kỹ sư và kỹ sư thực hành (hệ cao đẳng), hơn 1000 thạc sĩ và hơn 70 tiến sĩ ở các ngành Kỹ thuật trắc địa bản đồ, ngành Quản lý đất đai, ngành Địa tin học. Họ đã và đang có mặt ở hầu hết các địa bàn trong cả nước, đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của đất nước. Các cán bộ giảng dạy của Khoa đã chủ trì và tham gia nhiều đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Trường. Bên cạnh đó, cán bộ và sinh viên của Khoa đã chủ trì, tham gia hàng trăm hợp đồng phục vụ sản xuất đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế và giữ vững chủ quyền quốc gia.

PGS.TS. Lê Đức Tình - Trưởng khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai phát biểu khai mạc tại Lễ kỷ niệm

Nhân dịp này, lãnh đạo Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai đã bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến lãnh đạo Trường qua các thời kỳ đã có sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời; bày tỏ lòng tri ân các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên đã và đang nỗ lực cống hiến, đóng góp vào sự phát triển và lớn mạnh của Khoa. Đồng thời, gửi lời cảm ơn trân trọng đến các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp, các trường đại học trong nước và quốc tế, cáccựu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đã hợp tác giúp đỡ cho Khoa trong suốt thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ trong thời gian tới.

Tới dự Lễ kỷ niệm, GS.TS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường  thay mặt Đảng ủy, BGH đã ghi nhận và biểu dương các thành tích cũng như những đóng góp của các thế hệ thầy và trò khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai trong những năm qua. Thầy Hiệu trưởng đề nghị Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai tập trung làm tốt các công việc sau: Tiếp tục nâng cao chất lượng, uy tín đội ngũ cán bộ giảng dạy và phục vụ giảng dạy; Nâng cao chất lượng công tác đào tạo Đại học và Sau Đại học; Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ.

GS.TS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đồng chí tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ giảng viên, viên chức và sinh viên của khoa, khoa Trắc Địa Bản đồ và Quản lý đất đai sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống, năng động sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học trong thời kỳ mới, tiếp tục đưa khoa phát triển bền vững, khẳng định được vị thế của khoa với Nhà trường và xã hội.

TS Mai Văn Sỹ - Cựu sinh viên lớp Bản đồ K31, Khoa Trắc địa  Bản đồ và Quản lý đất đai xúc động phát biểu 


Xúc động phát biểu trong lễ kỷ niệm, TS Mai Văn Sỹ - Cựu sinh viên lớp Bản đồ K31, khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, hiện là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế đầu tư Miền Duyên Hải chia sẻ cảm xúc của mình: “Được trưởng thành từ Khoa Trắc địa -  Bản đồ và Quản lý đất đai, em cảm thấy rất vinh dự và tự hào, các thầy cô đã trang bị cho sinh viên chúng em những kiến thức, kỹ năng cơ bản để vững bước tự tin trên con đường sự nghiệp. Về thăm trường ngày hôm nay, được chứng kiến sự thay đổi và lớn mạnh của Khoa, của Nhà trường, em cảm thấy thấy thật tự hào vì là sinh viên của Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Em mong muốn được mang những kiến thức thực tiễn để trao đổi và tiếp tục đồng hành cùng Nhà trường và khoa trong những chặng đường tiếp theo”.Đồng chí tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ giảng viên, viên chức và sinh viên của khoa, khoa Trắc Địa Bản đồ và Quản lý đất đai sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống, năng động sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học trong thời kỳ mới, tiếp tục đưa khoa phát triển bền vững, khẳng định được vị thế của khoa với Nhà trường và xã hội.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm: 

Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban giám hiệu Nhà trường tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai tri ân các thầy cô nguyên là lãnh đạo khoa qua các thời kỳ

Tập thể CBVC Khoa chụp ảnh lưu niệm

Phòng QHCC & DN