Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022

25/10/2021

Sáng ngày 25/10/2021, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới dưới hình thức trực tuyến và trực tiếp. Buổi lễ bắt đầu bằng bài hát quốc ca hùng tráng.

Đến dự Lễ khai giảng, về phía lãnh đạo trường có: PGS.TS Trần Xuân Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS. TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng; GS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu tưởng; PGS. TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng; TS. Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS Nguyễn Thanh  Tuấn- Bí thư ĐTN; Đại diện các phòng, khoa, ban; các thầy cô giáo và các em sinh viên.

Thay mặt Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý, các thầy cô giáo và hơn 10.000 sinh viên đã tham dự Lễ khai giảng đặc biệt này.

Hình ảnh Quý vị đại biểu, thầy cô giáo và sinh viên tham gia Lễ khai giảng trực tiếp
 

Trong bài phát biểu với thật nhiều cảm xúc, Thầy Hiệu trưởng đã giới thiệu đôi nét về truyền thống của Nhà trường, những kết quả đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường năm học vừa qua. Trong bối cảnh diễn biến của dịch Covid 19, Nhà trường đã có những chuyển biến phù hợp để về đích thắng lợi với nhiều thành tích nổi bật như: trường nằm trong top 10 trường đại học của Bộ GD&ĐT có nhiều công bố quốc tế nhất; được tổ chức Webomatrics, UPM, URAP xếp thứ hạng cao trong các cơ sở đại học Việt Nam. 

GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng

 

Để hoàn thành mục tiêu kép, Thầy cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền cũng như sự hợp tác và giúp đỡ của các đơn vị liên quan đối với các hoạt động của trường; Thầy ghi nhận công sức và trí tuệ của toàn thể CBVC và SV Nhà trường.

Chuẩn bị cho năm học 2021-2022 và lập thành tích chào mừng 55 năm thành lập trường, thầy yêu cầu toàn bộ đội ngũ cán bộ và sinh viên của trường cùng thực hiện 6 nhiệm vụ chính như: nâng cao chất lượng đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ của CBVC; triển khai thực hiện chiến lược phát triển trường; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ và sinh viên; đẩy mạnh nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH; đẩy mạnh hoạt động tuyển sinh; tăng cường thu hút các nguồn lực đầu tư, khai thác hiệu quả cơ sở vật chất của Nhà trường đáp ứng yêu cầu NCKH và đào tạo chất lượng cao.

Với sự thay đổi như vũ bão của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, sự toàn cầu hóa, Thầy Hiệu trưởng đã nhắn nhủ tới cán bộ, sinh viên cần thiết phải trau dồi và đầu tư cho tri thức. Thầy nhắc nhở sinh viên cần thực hiện tốt 6 nhiệm vụ năm học sau: Chủ động xây dựng kế hoạch học tập; Rèn giũa niềm đam mê học tập, NCKH; Nhanh chóng thích nghi với phương pháp học tập và nghiên cứu mới; Trau dồi kỹ năng ngoại ngữ; Tích lũy kỹ năng mềm; Nhận thức đúng đắn về đạo đức và ý thức kỷ luật.

Nhân dịp này, thầy Hiệu trưởng phát động cuộc thi Sáng tạo ý tưởng khởi nghiệp HUMG, Hội nghị KHSV lần thứ 35, cuộc thi Olympic cấp trường, các chương trình hành động khác của năm học 2021 – 2022.

Thay mặt các bạn, sinh viên Đỗ Kiều Chinh – lớp Thương mại điện tử K64 đã gửi lời biết ơn trân trọng tới thầy cô giáo đã giúp em có kết quả như ngày hôm nay. Ngay từ giờ phút này em và các bạn sẽ cùng hạ quyết tâm cố gắng học tập chăm chỉ hơn để hòa chung với mục tiêu của Nhà trường.

Sinh viên Đỗ Kiều Chinh - phát biểu hưởng ứng năm học mới

 

Bố cục chương trình khai giảng năm nay có nhiều nét thay đổi, ngoài phần khen thưởng các sinh viên thủ khoa đầu ra, sinh viên thủ khoa đầu vào, khen thưởng sinh viên xuất sắc trong học tập năm học, sinh viên xuất sắc trong hoạt động phong trào, sinh viên có thành tích trong nghiên cứu khoa học, sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập, sinh viên quốc tế học tập tiêu biểu, chương trình còn có thêm nội dung vinh danh thầy cô tiêu biểu trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

Buổi Lễ khai giảng kết thúc với khí thế quyết tâm cao của thầy và trò để cùng hành động cho một năm học mới có nhiều đột phá vượt bậc.

TS Lê Xuân Thành - Trưởng phòng CTCT - SV công bố quyết định khen thưởng sinh viên năm học 
Trao khen thưởng cho sinh viên Lê Ái Minh - Khoa Trắc địa Bản đồ & QLĐĐ thủ khoa đầu vào K66
Trao thưởng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc
Trao thưởng cho sinh viên có thành tích phong trào xuất sắc
Trao thưởng cho sinh viên có thành tích NCKH xuất sắc
Trao thưởng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập
Trao thưởng cho sinh viên quốc tế học tập tiêu biểu

PGS.TS Đỗ Ngọc Anh - Trưởng phòng Khoa học công nghệ công bố quyết định khen thưởng vinh danh

Tài năng KHCN HUMG năm 2021 và QĐ Sinh viên đạt giải NCKH lần thứ 34

Lãnh đạo trường trao khen thưởng vinh danh tài năng NCKH HUMG 

cho PGS.TS Phạm Xuân Núi - Giảng viên bộ môn Lọc - Hóa dầu và NCS Trần Thị Hà - Bộ môn Vật lý

Sinh viên Vimosa Sathana gửi lời biết ơn trân trọng và bó hoa tươi thắm tới thầy cô giáo
Ảnh bế mạc chương trình

Phòng QHCC & DN