Chúc mừng TS Nguyễn Hoàng - HUMG vào TOP các nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021

26/10/2021

Vừa qua, tạp chí PLoS Biology đã công bố Bảng xếp hạng các Nhà khoa học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới - được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí trong đó có tổng số trích dẫn nghiên cứu (Bảng xếp hạng được đưa ra bởi nhóm Metrics của các giáo sư thuộc đại học Stanford – Mỹ). Theo bảng xếp hạng, có 146 cá nhân đang công tác tại các trường đại học của Việt Nam trong đó có 29 người là nhà khoa học Việt.

TS. Nguyễn Hoàng – Bộ môn Khai thác Lộ thiên – Khoa Mỏ - Trường Đại học Mỏ - Địa chất là 1 trong số 29 nhà khoa học Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng này.

Bảng xếp hạng sử dụng cơ sở dữ liệu của Scopus từ năm 1960 đến tháng 8/2021 để lọc ra top trong số 100.000 người có ảnh hưởng nhất. Các tiêu chí đánh giá dựa theo các chỉ số ảnh hưởng trong giới khoa học (tổng số trích dẫn, chỉ số Hirsch h-index; chỉ số Schreiber hm-index; tổng số trích dẫn các bài báo được đăng với tư cách là tác giả duy nhất, tác giả chính và một số chỉ số tổng hợp). Các dữ liệu cho thấy tác động của họ trong suốt sự nghiệp.

TS. Nguyễn Hoàng là một nhà khoa học trẻ của Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Anh đã có rất nhiều công trình nghiên cứu, bài báo khoa học có giá trị được đăng tải trên các tạp chí quốc tế uy tín. Cụ thể anh đã có 103 bài báo ISI được công bố trong đó có 68 bài là tác giả chính hoặc tác giả liên hệ, phần lớn các bài báo thuộc nhóm Q1. Tổng số trích dẫn trên các công trình khoa học của TS Nguyễn Hoàng đến thời điểm hiện tại là 3011 lượt trích dẫn - với chỉ số trích dẫn H-index là 33, là nhà khoa học được nhận giải thưởng Tài năng Khoa học công nghệ HUMG 2019.

Chúc mừng TS Nguyễn Hoàng và những thành công trên con đường nghiên cứu khoa học của anh! 

TS. Nguyễn Hoàng - Bộ môn Khai thác Lộ thiên – Khoa Mỏ - Trường Đại học Mỏ - Địa chất

 

Phòng QHCC & DN