Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với cán bộ viên chức trẻ năm 2021

31/12/2021

Ngày 29/12/2021, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với cán bộ viên chức trẻ.

Hội nghị với sự tham gia và chỉ đạo của GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và toàn thể cán bộ trẻ của trường.

Hội nghị đối thoại trực tiếp nhằm mục đích để lãnh đạo Nhà trường lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ trẻ, từ đó có những thay đổi quyết sách phù hợp. Đồng thời, tiếp nhận những ý kiến đóng góp, hiến kế của cán bộ viên chức trẻ cho sự phát triển của Nhà trường.

Mở đầu Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Ngọc Khánh - Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ đã báo cáo về kết quả giải đáp những thắc mắc của cán bộ viên chức trẻ sau Hội nghị năm 2020. Theo đó, 16 ý kiến đóng góp và thắc mắc nhận được qua email đã được PGS.TS Nguyễn Ngọc khánh triển khai tới các phòng, ban chức năng để có những câu trả lời thích đáng cho cán bộ. 16 câu hỏi liên quan đến cải cách thể chế hành chính, liên quan đến chuyển đổi hệ thống quản lý, giao quyền tự chủ hoạt động, liên quan đến tăng cường hoạt động nâng cao nghiệp vụ, chế độ đãi ngộ đối với cán bộ cán bộ viên chức, vấn đề pháp chế, phòng thí nghiệm và công tác giảng dạy... Các ý kiến đã được tập hợp, đối chiếu với quy định hiện hành và đã được giải quyết thỏa đáng.

Hội nghị lần này đã tiếp nhận ý kiến thắc mắc cần giải đáp trực tiếp từ 15 đại biểu tham dự. Chủ yếu là những thắc mắc chưa rõ ràng về các vấn đề khoa học công nghệ, xuất bản, những vấn đề liên quan đến học thuật, chuyên môn, chế độ đãi ngộ cho cán bộ. Các ý kiến đã được lãnh đạo phòng, ban chức năng trả lời trực tiếp, giải đáp tới tận cùng vấn đề.

Kết luận Hội nghị, GS.TS Trần Thanh Hải cảm ơn sự tham dự, đóng góp ý kiến của đông đảo của cán bộ trẻ trong toàn trường. Điều này thể hiện mối quan tâm cũng như sự mong muốn chung tay để xây dựng trường ngày càng phát triển. Hiệu trưởng mong rằng với sức trẻ, sự sáng tạo và sức khỏe, cán bộ trẻ sẽ tiếp tục tự đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, để đối diện với thách thức trong công việc. Những ý kiến đóng góp sẽ được tiếp nhận và đưa vào nội quy của trường, vừa đảm bảo pháp luật vừa đảm bảo quyền lợi cho cán bộ. Đồng chí cảm ơn sự đồng hành của cán bộ trong mọi mặt công tác của Nhà trường và gửi lời chúc các cán bộ trẻ năm mới dồi dào sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Phòng QHCC & DN

Các bài viết khác