Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên lần thứ 35 - Phiên toàn thể

18/06/2022

Nghiên cứu khoa học được đánh giá là một phương pháp hiệu quả để sinh viên mở rộng vốn kiến thức cũng như kỹ năng mềm của bản thân; là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Tiếp nối thành công của Hội nghị NCKH sinh viên lần thứ 34, thực hiện kế hoạch năm học 2021 – 2022, sáng ngày 17/6/2022, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Phiên toàn thể Hội nghị khoa học sinh viên lần thứ 35.

Tới dự Hội nghị, có GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Ngọc Anh - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ; Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban; và toàn thể các bạn sinh viên của trường tới tham dự.

Hội nghị đã nghe 4 báo cáo  của các nhóm sinh viên tiêu biểu được chọn lọc từ Hội nghị cấp tiểu ban vào ngày 9/6/2022. Sau khi trình bày, các nhóm sinh viên đã nhận được những câu hỏi và những góp ý về chuyên môn từ các đại biểu tham dự. Các đề tài đều được đánh giá cao về tính ứng dụng; khả năng vận dụng phần mềm trong nghiên cứu.

Hội nghị đã kết thúc thành công với kết quả như sau:

- Giải nhất : Đề tài “Nghiên cứu khả năng chế tạo bê tông chất lượng cao hạt mịn sử dụng chất kết dính không xi măng” của nhóm Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Xuân Công – Khoa Xây dựng K64

- Giải nhì : Đề tài “Xây dựng bộ công cụ phân tích realtime cho các đối tượng đo động ngoài thực địa” của nhóm Đồng Tuấn Anh, Nguyễn Thiên Văn, Tống Mai Linh và Nguyễn Phương Linh - Khoa Trắc địa Bản đồ và Quản lý đất đai K63.

Được biết, Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 35 thu hút được nhiều đề tài tham gia. Trong đó, 167 đề tài đã được báo cáo tại 23 Tiểu ban chuyên môn. Số lượng báo cáo và chất lượng các kết quả đề tài nghiên cứ khoa học sinh viên đã được nâng cao hơn so với năm trước.

Hy vọng qua Hội nghị này sẽ tạo niềm say mê hứng khởi cho sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, với nhiều báo cáo chất lượng và thực tế hơn trong mùa nghiên cứu khoa học tiếp theo.

Nhân dịp này, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã khen thưởng cho các bạn sinh viên tham gia kỳ thi các cấp Olympic năm học 2021-2022:

- Cấp trường: Khen thưởng cho 87 sinh viên đạt giải bao gồm: 07 giải Nhất, 22 giải Nhì, 24 giải Ba và 34 giải Khuyến khích.

- Cấp Quốc gia: Thành tích gồm 04 giải Nhất môn Giải tích, 04 giải Nhất môn Đại số, 01 giải Nhì môn Giải tích, 01 giải Nhì môn Đại số và 01 giải Khuyến khích môn Đại số.

* Hình ảnh toàn cảnh Hội nghị được phóng viên ghi lại:

GS.TS Trần Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị NCKH SV lần thứ 35 

Sinh viên trình bày báo cáo đề tài NCKH SV điển hình

Đại biểu đặt câu hỏi, trao đổi góp ý liên quan đến đề tài NCKH mà sinh viên báo cáo

* Ảnh Khen thưởng sinh viên đạt giải NCKH và Olympic các cấp:

 

Phòng QHCC & DN

Các bài viết khác