Đoàn công tác HUMG đến thăm và làm việc tại Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn

08/08/2022

Nhận lời mời của Ban lãnh đạo Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP), ngày 29-30/07 vừa qua, Đoàn công tác Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn trong Khu kinh tế Nghi Sơn (T.X Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hóa).

Đoàn công tác của Trường Đại học Mỏ - Địa chất  có GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng ; PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng ; PGS.TS Nguyễn Việt Hà -Phó Chủ tịch Công Đoàn –  Trưởng phòng Quan hệ Công chúng và Doanh nghiệp; cùng đại diện lãnh đạo Khoa Dầu khí, Khoa Cơ Điện và đại diện lãnh đạo một số phòng, ban trong trường.

(Cựu sinh viên chào đón Đoàn công tác tại Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn)

Đón tiếp đoàn công tác của HUMG, phía NSRP có ông Lê Nguyễn Quốc Vinh - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Nhà máy NSRP; Ông Shigeru Matsuda - Trưởng Ban nhân sự; và đại diện lãnh đạo các ban: Kỹ thuật, Vận hành, An toàn, Bảo dưỡng.

Đại diện lãnh đạo NSRP, ông Lê Nguyễn Quốc Vinh cũng đã chào mừng và cảm ơn đoàn cán bộ của HUMG đã tới tham quan và làm việc với NSRP, ông cho biết, hiện nay đội ngũ quản lý và vận hành Nhà máy có gần 300 cán bộ (chiếm 80% tổng số nhân sự) là kỹ sư tốt nghiệp từ Trường Đại học Mỏ - Địa chất trong đó phải kể đến các Khoa như Khoa Dầu khí và Khoa Cơ Điện. Ông cho rằng mối quan hệ giữa HUMGt và NSRP là vô cùng mật thiết, đặc biệt là trong công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển của nhà máy. Ông cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục có những hợp tác bền chặt trong mọi lĩnh vực giữa hai đơn vị trong những năm tiếp theo.

(Ông Lê Nguyễn Quốc Vinh - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Nhà máy NSRP phát biểu chào đón Đoàn công tác của HUMG đến thăm và làm việc)

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn Ban lãnh đạo Nhà máy đã hợp tác, đồng hành cùng Nhà trường trong công tác đào tạo, thực tập, cấp học bổng, tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp, đồng thời mong muốn hai đơn vị sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác hiệu quả trong thời gian tới.

(GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu cảm ơn Ban lãnh đạo NSRP)

Cũng trong ngày làm việc, hai bên cùng trao đổi các nội dung hợp tác gồm: Nghiên cứu khoa học, đào tạo sau đại học, thực tập cho sinh viên, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, cung cấp học bổng NSRP thường niên cho sinh viên HUMG. Ngay sau đó Lãnh đạo NSRP đã mời đoàn cán bộ HUMG đi tham quan toàn bộ nhà máy, quy trình lọc dầu, đồng thời gặp gỡ với Hội cựu sinh viên HUMG tại NSRP.

(Đoàn Công tác tham quan thực tế Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn)

Chương trình làm việc và tham quan Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đã kết thúc tốt đẹp, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa HUMG và NSRP, tiếp tục mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên của trường Đại học Mỏ - Địa chất trong quá trình học tập cũng như sau khi tốt nghiệp.

(GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Nhà trường cùng PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà Ban lãnh đạo Công ty NSRP)

Được biết NSRP là 1 trong 3 Nhà máy lọc dầu lớn nhất Việt Nam được đầu tư bởi 4 đối tác là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, công ty Idenmitsu Kosan của Nhật Bản, công ty Hoá chất Mitsui, Tập đoàn dầu mỏ Kuwait. NSRP chính thức được đưa vào hoạt động năm 2018, mỗi năm cung cấp khoảng 6,5 - 7 triệu tấn, chiếm khoảng 35% nguồn cung trong nước.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại từ chuyến thăm và làm việc tại NSRP:

 

Phòng QHCC&DN