Đại diện Lãnh đạo Nhà trường và Khoa Kinh tế QTKD đến thăm hỏi động viên sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo

13/01/2023

Nguyễn Kim Ngọc hiện đang là sinh viên năm thứ hai ngành Quản lý công nghiệp - Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Sau một năm theo học đại học, vào những ngày cuối của học kỳ 1, chỉ từ những biểu hiện đơn giản là mỏi tay, mỏi vai, em phát hiện ra mình bị mắc căn bệnh ung thư xương dạng hiếm (100 người mắc chỉ có 3 người có trường hợp giống Ngọc).

Nguyễn Kim Ngọc hiện đang là sinh viên năm thứ hai ngành Quản lý công nghiệp - Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Em là một cô sinh viên xinh xắn, năng nổ trong mọi hoạt động của đoàn thanh niên, hội sinh viên Khoa và có kết quả học tập rất tốt.

Sau một năm theo học đại học, vào những ngày cuối của học kỳ 1, chỉ từ những biểu hiện đơn giản là mỏi tay, mỏi vai, em phát hiện ra mình bị mắc căn bệnh ung thư xương dạng hiếm (100 người mắc chỉ có 3 người có trường hợp giống Ngọc). Để chữa trị căn bệnh hiếm này, chi phí phẫu thuật cũng là một vấn đề nan giải khi cả bố và mẹ đều là công nhân và kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn. Rất may cho Ngọc, em đã được các bác sĩ của bệnh viên VinMec và là người sáng tập Quỹ từ thiện hỗ trợ cho các trường hợp phẫu thuật đặc biệt, hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật.

Nhận được tin sinh viên Nguyễn Kim Ngọc mắc bệnh hiểm nghèo, Đảng ủy, BGH, Công đoàn, ĐTN trường, Lãnh đạo Khoa và Ban chấp hành Liên chi đoàn, liên chi Hội sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã triển khai tổ chức vận động ủng hộ với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” để giúp đỡ Ngọc.

Hoàn cảnh của Ngọc đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ các cán bộ và sinh viên Nhà trường. Với số tiền ùng hộ 66.800.000đ là một món quà ý nghĩa, gửi gắm tình cảm, tấm lòng của các thầy cô và các bạn mong Ngọc luôn lạc quan để chiến thắng bệnh tật.

Sáng 13/1/2023, Thầy Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Thầy Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Hoàng Anh Dũng – Chủ tịch Công đoàn trường; cô Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch công đoàn Khoa; Cô Đồng Thị Bích – PhóTrưởng Bm Quản trị doanh nghiệp Mỏ (giáo viên chủ nhiệm của Ngân); thầy Phan Minh Quang – Đại diện ĐTN, Bí thư LCĐ Khoa đã đại diện cho cán bộ và sinh viên Nhà trường và Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh đến nhà thăm hỏi Ngọc và trao tận tay em món quà ý nghĩa. 

Thầy Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng đã động viên và chúc Ngọc có nhiều nghị lực để vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật và sớm quay lại với việc học tập. Nhà trường, các Thầy, Cô luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ khi em trở lại Trường. Nhân dịp năm mới, Thầy Hiệu trưởng cũng đã gửi quà chúc tết của Nhà trường tới gia đình của em.

Gia đình Ngọc cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy, BGH Nhà trường, các thầy cô giáo Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh và toàn thế các bạn sinh viên đã chia sẻ những khó khăn với gia đình và động viên tinh thần cho Ngọc mau chóng khỏi bệnh để tiếp tục đến trường.

                                                                                                                                                                                                                                                                     - Phòng QHCC&DN -