Bộ môn Tìm kiếm thăm dò trao những suất học bổng có giá trị cho sinh viên có thành tích cao trong học tập

16/01/2023

Chiều ngày 06/01/2023, tại phòng Sông Công, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất (KH&KTĐC) đã tổ chức buổi Hội thảo “Sinh viên ngành Kỹ thuật Địa chất với cơ hội việc làm” và trao học bổng sinh viên. Buổi Hội thảo nhằm giúp sinh viên có hiểu biết đầy đủ về ngành kỹ thuật Địa chất, giúp các em có cơ hội giao lưu cũng như trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Qua đó, Khoa KH&KTĐC cũng tiếp nhận những ý kiến phản hồi về chất lượng đào tạo từ doanh nghiệp để có những cải tiến phù hợp.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp:

TS Hoàng Văn Khoa - Phó Chủ tịch Tổng Hội Địa chất Việt Nam; Ông Đinh Việt Khôi – Liên đoàn Địa chất và Khoáng sản biển; ThS Đỗ Quang Huy - Liên đoàn Địa chất Intergeo; PGS.TS. Nguyễn Phương - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vẫn và Triển khai CN Mỏ - Địa chất, Nguyên Trưởng Bộ môn Tìm kiếm - Thăm dò; TS. Đinh Hữu Minh- Nguyên Phó Tổng Giám đốc CTTNHH Mỏ Niken Bản Phúc; ThS. Nguyễn Thị Lệ Quyên- Giám đốc CTTNHH Trang sức Em và Tôi

Về phía Khoa KH&KTĐC có:

PGS.TS. Ngô Xuân Thành- Bí thư Đảng bộ, Phó Trưởng Khoa; TS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng Khoa KH&KTĐC, Trưởng Bộ môn Tìm kiếm - Thăm dò; PGS.TS Lương Quang Khang – Trưởng phòng SĐH, Phó trưởng Bộ môn; PGS.TS. Bùi Hoàng Bắc - Giám đốc Trung tâm Thí nghiệm Công nghệ cao, Phó trưởng Bộ môn và cán bộ viên chức Bộ môn Tìm kiếm - Thăm dò và các sinh viên thuộc ngành Kỹ thuật Địa chất

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng Khoa KH&KTĐC đã nêu những lợi thế của các ngành khoa học kỹ thuật và công nghệ cao trong xu thế mới. Ngành Kỹ thuật Địa chất là ngành học thu hút các thế hệ do nhu cầu cao về nguồn nhân lực. Tuy nhiên, để có thể đứng vững trong nghề, người học cần có một trí nhớ tốt, một tư duy linh hoạt và có khả năng làm việc trong môi trường với cường độ làm việc cao.

Hội thảo cũng đã được lắng nghe các ý kiến đóng góp của các vị đại biểu khách mời về chương trình đào tạo cũng như các câu hỏi thắc mắc của sinh viên về cơ hội việc làm. Ngay sau đó, Lãnh đạo Khoa, Bộ môn và đại diện các doanh nghiệp đã đưa ra những quan điểm, những kiến thức và lời khuyên giúp các em có định hướng đúng đắn cũng như mở ra cơ hội việc làm cho các em.

Nhân dịp này, nhằm khích lệ sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Địa chất, Bộ môn Tìm kiếm - Thăm dò đã trao những suất học bổng có giá trị cho các sinh viên đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh năm 2021 và khen thưởng cho sinh viên có thành tích cao trong học tập năm học 2021-2022. Mong rằng các em tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện để tương lai có thể đứng vững trong nghề và đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi Hội thảo:

I. Ảnh toàn cảnh 

TS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng Khoa KH&KTĐC

II. Phần trao đổi trực tiếp giữa Khoa KH&KTĐC, doanh nghiệp với sinh viên về cơ hội việc làm

III. Ảnh trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt:

Phòng QHCC & DN

Các bài viết khác