Khai mạc khoá học Giáo dục Quốc phòng và An ninh K67

24/02/2023

Thực hiện công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh; thực hiện Kế hoạch đào tạo năm học 2022 – 2023, sáng 24/02/2023, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên khóa 67 của Nhà trường.

Ảnh 1: Lễ chào cờ tổ quốc nghiêm trang trong buổi Lễ Khai mạc

Tham dự lễ khai mạc, về phía đại biểu khách mời có: đồng chí Trung tá Ngô Trường Giang -  Phó Chỉ huy trưởng, kiêm Tham mưu trưởng - Ban Chỉ huy quân sự quận Bắc từ liêm; đồng chí Trịnh Hải Nam - Chính trị viên tiểu đoàn tên lửa 77, Trung đoàn Tên lửa 257, Sư đoàn Phòng không 361.

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất, có PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Nhà trường; Đại tá Phạm Quốc Đảm  - Trưởng khoa Giáo dục Quốc phòng, cùng đại diện các lãnh đạo các phòng khoa, ban, các tổ chức đoàn thể cùng các thầy cô giáo và 350 sinh viên khóa 67 đã tham dự buổi lễ.

PGS. TS Triệu Hùng Trường, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban chỉ huy quân sự Nhà trường đã phát biểu khai mạc khóa học. Trong bài phát biểu khai mạc, Thầy Phó Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn, các em sinh viên sẽ nghiêm túc thực hiện quy chế đào tạo và các quy định của Khoa, của Nhà trường, không ngừng học tập, phát huy tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, tương trợ giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của khoa học. Thầy Phó Hiệu trưởng tin rằng các em sẽ vượt qua mọi khó khăn và khác biệt của môn học đặc thù nhưng đầy ý nghĩa này một cách tốt nhất. Thầy Phó Hiệu trưởng cũng đã chỉ đạo Khoa Giáo dục Quốc phòng nói chung và các thầy cô tham gia huấn luyện và giảng dạy khóa học này nói riêng: cần phải quan tâm, đảm bảo tốt đời sống vật chất tinh thần cho người học, tích cực chủ động phòng chống dịch bệnh, đảm bảo 100 % sinh viên an tâm học tập hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học.

Ảnh 2: PGS. TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ huy quân sự Nhà trường phát biểu khai mạc khóa học.

Tại buổi lễ, sinh viên Nguyễn Thị Thu Huyền, đại diện cho 350 sinh viên tham gia khóa học phát biểu thể hiện quyết tâm, sẽ rèn luyện, học tập thật tốt để mang về thành tích cao nhất cho bản thân và có thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong kỳ học quân sự tại trường.

Ảnh 3: Sinh viên Nguyễn Thị Thu Huyền – lớp Quản lý Công nghiệp A – Khóa 67 phát biểu tại Lễ khai mạc

Đại diện lãnh đạo Khoa Giáo dục quốc phòng, Thượng tá Phạm Quốc Đảm cũng đã phát biểu thể hiện tinh thần quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ: đội ngũ giảng viên và quản lý sinh viên của khoa giáo dục quốc phòng sẽ tổ chức thực hiện nghiêm các nền nếp, chế độ quy định. Kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng của người học, động viên nhắc nhở và giải quyết thấu đáo những vấn đề phát sinh, đảm bảo cho các em có kỳ học quân sự an toàn, đạt kết quả tốt nhất.

Ảnh 4: Đại tá Phạm Quốc Đảm – Trưởng Khoa Giáo dục Quốc phòng phát biểu trong Lễ khai mạc

Cũng trong buổi lễ khai mạc đồng chí thiếu tá Nguyễn Trường Giang - Phó Chỉ huy trưởng, kiêm Tham mưu trưởng - Ban chỉ huy quân sự Bắc Từ liêm cũng đã có bài phát biểu chúc mừng lễ khai mạc Khóa học giáo dục quốc phòng và an ninh của Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Đồng chí cũng đã đề nghị các đồng chí lãnh đạo Nhà trường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục an ninh quốc phòng của nhà trường để tạo nên thắng lợi của kỳ học giáo dục quốc phòng an ninh lần này.

Ảnh 5: Trung tá Ngô Trường Giang - Phó Chỉ huy trưởng, kiêm Tham mưu trưởng - Ban chỉ huy quân sự Bắc Từ liêm phát biểu chúc mừng

Đại diện tiểu đoàn tên lửa 77, trung đoàn tên lửa 257, sư đoàn phòng không 361 -  Thiếu tá Trịnh Hải Nam – Chính trị viên tiểu đoàn, cũng đã có lãng hoa tươi thắm chúc mừng ban chỉ huy quân sự Nhà trường nhân dịp lễ khai mạc khóa học.

Ảnh 6: Thiếu tá Trịnh Hải Nam, Chính trị viên tiểu đoàn tên lửa 77 tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

Buổi lễ khai mạc đã được diễn ra trong bầu không khí vô cùng phấn khởi, với phần văn nghệ chào mừng do chính các “tân binh” khóa 67 tập luyện và biểu diễn đã mang lại nhiều cảm xúc ấn tượng cho các đại biểu tham dự.

Ảnh 7, Ảnh 8: Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc của sinh viên khóa 67

Có thể nói giáo dục quốc phòng an ninh cho sinh viên là một Chủ trương lớn của đảng và nhà nước, là vấn đề có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược bảo vệ tổ quốc. Nhằm giáo dục cho sinh viên lòng yêu nước, niềm tự hào và sự trân trọng đối truyền thống hào hùng của dân tộc, đồng thời trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh những nội dung quân sự cần thiết trong ý thức tổ chức kỷ luật, nếp sống chính quy, môi trường quân sự, để từ đó sinh viên nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Kết thúc lễ khai mạc hôm nay, sinh viên khóa 67 sẽ bước vào học tập theo đúng kế hoạch. Với tinh thần quyết tâm cao, tin tưởng rằng các bạn sinh viên khóa 67 sẽ nhanh chóng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của khóa huấn luyện theo quy định của Nhà trường và có thật nhiều trải nghiệm thú vị, những kỷ niệm đẹp, những ấn tượng khó quên trong học kỳ quân sự tại HUMG.

 

Phòng QHCC & DN