Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề "Bình đẳng giới và xây dựng gia đình hạnh phúc"

06/03/2023

Thực hiện Kế hoạch số 733/KH-MĐC ngày 30/12/2022 của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) về Kế hoạch hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới năm 2023; Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Quốc tế 8/3, ngày 6/3/2023, tại Hội trường 300, Ban VSTBPN HUMG tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Bình đẳng giới và xây dựng gia đình hạnh phúc".

Tới dự buổi sinh hoạt chuyên đề, về phía khách mời có TS.GVCC Bùi Thị Mai Đông – Nguyên Trưởng khoa Công tác xã hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam, Báo cáo viên của Trung ương Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Về phía lãnh đạo trường có PGS.TS Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban VSTBPN trường; TS Hoàng Anh Dũng – Chủ tịch Công đoàn trường; ThS Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư ĐTN trường; TS Hồ Quỳnh Anh – Phó Trưởng ban nữ công trường và các cán bộ viên chức trường tham dự.

Khai mạc buổi sinh hoạt, PGS.TS Triệu Hùng Trường cho biết Nhà trường mong muốn tạo một không gian để các cán bộ nữ có thể tái tạo tinh thần, bổ sung kiến thức về bình đẳng giới và các kỹ năng để thắp sáng ngọn lửa hạnh phúc gia đình; thêm sức mạnh để cống hiến xây dựng Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Ngay sau phần phát biểu khai mạc của PGS.TS Triệu Hùng Trường, toàn thể hội nghị đã được nghe TS. GVCC Bùi Thị Đông trình bày các nội dung như: Nâng cao hiểu biết về tầm quan trọng của đời sống tinh thần, phòng chống bao lực giới và bạo lực gia đình, giáo dục con cái, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa gia đình… 

Phần trình bày của TS. GVCC Bùi Thị Đông đã thu hút được sự quan tâm của các đại biểu tham dự hội nghị, đã có những trao đổi thẳng thắn được nêu ra. GVC.TS Đặng Thị Thanh Trâm – Cán bộ Khoa Lý luận Chính trị đã thay mặt các cán bộ nữ của trường gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Nhà trường đã tổ chức buổi học đầy ý nghĩa; đồng thời gửi lời cảm ơn TS. GVCC Bùi Thị Đông đã gợi mở cho cán bộ viên chức những bước tiếp theo để có thể hoàn thiện nhận thức về bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc và có thể ứng dụng linh hoạt.

Có thể nói, Bình đẳng giới và xây dựng gia đình hạnh phúc có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giải phóng phụ nữ, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc và xã hội giàu mạnh.

Dưới đây là chùm ảnh buổi sinh hoạt được phóng viên ghi lại:

PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban VSTBPN trường phát biểu khai mạc

TS.GVCC Bùi Thị Mai Đông - Báo cáo viên

Phòng QHCC & DN