Rất nhiều cơ hội cho sinh viên qua buổi làm việc giữa lãnh đạo HUMG với Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam(PTSC)

02/06/2023

Sáng 02/6/2023, đoàn công tác của PTSC do Ông Trần Hoài Nam – Phó Tổng giám đốc đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Cùng đi với Phó Tổng Giám đốc Trần Hoài Nam còn có Trưởng ban nhân sự Tổng công ty và đại diện một số công ty con thuộc PTSC. Đón tiếp đoàn có GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng; PGS.GS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị như Khoa Dầu khí và Năng lượng; Khoa Xây dựng, Phòng Hành chính tổng hợp và phòng Quan hệ Công chúng & Doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, GS.TS Trần Thanh Hải đã giới thiệu về sự phát triển cũng như những thế mạnh trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ của Nhà trường đồng thời đưa ra nội dung mà HUMG luôn mong muốn và sẵn sàng hợp tác với các Công ty doanh nghiệp nói chung và PTSC nói riêng. Thầy Hiệu trưởng cũng đã đánh giá rất cao sự hợp tác của PTSC với HUMG và cảm ơn sự hỗ trợ của PTSC cho HUMG suốt thời gian qua.

Đại diện PTSC, Ông Trần Hoài Nam – Phó Tổng Giám đốc cũng giới thiệu sơ bộ về PTSC, một số định hướng phát triển trong tương lai gần đó là năng lượng tái tạo ngoài khơi và nhu cầu về nguồn nhân lực cho sự phát triển của công ty. Theo đó trong thời gian tới, PTSC đặc biệt quan tâm đến nguồn nhân lực thuộc các ngành: Kỹ thuật Dầu khí, Thiết bị dầu khí và công trình biển; Địa vật lý; Kỹ thuật xây dựng; Xây dựng công trình ngầm; Địa kỹ thuật xây dựng (Địa chất công trình); Cơ khí, Tự động hóa, đây là những lĩnh vực đào tạo có thể mạnh của HUMG.

Ông Trần Hoài Nam cũng cho biết, PTSC sẽ đồng hành cùng HUMG tổ chức các chương trình hướng nghiệp, hỗ trợ tài chính và cấp học bổng cho sinh viên các ngành đào tạo nêu trên của HUMG; Sinh viên đã được nhận hỗ trợ tài chính sẽ có cơ hội làm việc tại các đơn vị và dự án của PTSC; Hàng năm PTSC sẽ tổ chức tiếp nhận sinh viên thực tập cũng như tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học theo các đề tài của sinh viên tại PTSC.

PTSC là đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Với 24 công ty thành viên và liên doanh nước ngoài, PTSC là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ kỹ thuật dầu khí, công nghiệp tại Việt Nam và là thương hiệu lớn trên thị trường dịch vụ dầu khí, công nghiệp trong khu vực. Trong thời gian tới, định hướng của PTSC sẽ phát triển trong lĩnh vực năng lượng tái tạo ngoài khơi; trở thành nhà thầu cung cấp dịch vụ tầm quốc tế về năng lượng tái tạo ngoài khơi; tham gia các dự án năng lượng tái tạo mà bước đầu là điện gió ngoài khơi tại các vùng biển Việt Nam.

Được biết, PTSC và HUMG đã cùng nhau ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác toàn diện từ năm 2019. Buổi làm việc giữa hai đơn vị hôm nay sẽ tiếp nối và đi sâu vào những nội dung của thỏa thuận đã ký giữa hai bên.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi làm việc giữa HUMG và PTSC:

(GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng đoàn công tác của PTSC)

(Ông Trần Hoài Nam - Phó Tổng Giám đốc PTSC giới thiệu Đoàn công tác và gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường dành tình cảm nồng hậu cho Đoàn)

(PGS. TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu về quá trình hợp tác giữa 2 đơn vị trong thời gian qua và đề xuất các nội dung hợp tác trong thời gian tới)

(Ông Trần Hoài Nam - Phó Tổng Giám đốc PTSC trình bày một số định hướng phát triển trong thời gian tới của PTSC)

(GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà ông Trần Hoài Nam - Phó Tổng Giám đốc PTSC cùng Đoàn công tác)

(Ông Trần Hoài Nam - Phó Tổng Giám đốc PTSC tặng quà GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị)

(Ông Trần Hoài Nam - Phó Tổng Giám đốc PTSC cùng Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị của HUMG)