HUMG tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với PTSC

24/08/2023

Ngày 23/8/2023, Lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) và Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Đến dự buổi Lễ, về phía PTSC có Ông Trần Hoài Nam - Phó Tổng Giám đốc; Ông Đỗ Huy Thế - Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự; Bà Đào Thị Nga - Phó Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự;  và đại diện lãnh đạo Công ty PTSC Thanh Hoá; Công ty PPS; Công ty PTSC G&S; Công ty PVS; Công ty POS và đại diện đơn vị thành viên PTSC.

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu Trưởng; PGS.TS Nguyễn Việt Hà - Trưởng phòng Quan hệ Công chúng và Doanh nghiệp, đại diện Lãnh đạo Khoa, Phòng, Ban và các em sinh viên tham dự sự kiện.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phó Hiệu trưởng Triệu Hùng Trường đã giới thiệu đôi nét về HUMG và các ngành mà Nhà trường đào tạo. Đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu nhu cầu thực tế của doanh nghiệp cũng như đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng chí bày tỏ vui mừng vì HUMG đã có cơ hội hợp tác với PTSC. Việc ký kết hợp tác nhằm hỗ trợ lẫn nhau vì lợi ích của cả 2 bên. Đồng chí Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự tin tưởng 2 bên sẽ hợp tác thành công.

Chia sẻ tại buổi Lễ, Ông Trần Hoài Nam - Phó Tổng Giám đốc PTSC cho biết việc ký kết thỏa thuận của Hai bên giúp đẩy mức độ hợp tác khăng khít hơn. Khung hợp tác giúp phát triển 2 lĩnh vực mà Hai bên có thế mạnh là lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Để phục vụ kế hoạch phát triển sắp tới, PTSC chú trọng đào tạo nguồn nhân lực kế cận. Do đó, PTSC mong muốn cùng đồng hành với Nhà trường trong việc đào tạo cũng như lựa chọn những sinh viên phù hợp với tiêu chí của mình để bồi dưỡng, định hướng nghề nghiệp và tuyển dụng sau tốt nghiệp. Phía PTSC sẽ hỗ trợ tài chính cho Nhà trường khoảng 20 suất học bổng 1 kỳ cho 30 em sinh viên năm thứ 3 trở lên đạt yêu cầu.

Ngay sau đó, đại diện lãnh đạo 2  đơn vị đã thực hiện ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác và cùng nhau chụp những bức hình lưu niệm ghi lại khoảnh khắc ý nghĩa này.

Được biết, với xu thế phát triển của các trường đại học trong nước và quốc tế, việc hợp tác với doanh nghiệp trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học sẽ giúp nhà trường tiếp cận thực tiễn sản xuất, tiếp cận với những thành tựu khoa học kỹ thuật mới nhất, hiểu hơn về những yêu cầu của doanh nghiệp. Qua đó, hoàn thiện, đổi mới chương trình giảng dạy, cơ cấu tuyển sinh, nâng cao vị thế của trường.

Đối với các doanh nghiệp, khi hợp tác với các trường đại học có thể sẽ tiếp cận được với những kết quả nghiên cứu, tri thức và công nghệ mới để ứng dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng sức cạnh tranh trên thị tường, cũng như tiếp cận với nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ công tác tổ chức nhân sự của doanh nghiệp.

Dưới đây là hình ảnh buổi Lễ:

Toàn cảnh buổi Lễ

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa HUMG và PTSC

Lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất tiếp nhận món quà kỷ niệm của Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí VN

Lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất trao tặng quà của kỷ niệm của Trường cho Lãnh đạo Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí VN

Phòng QHCC & DN

Các bài viết khác