Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập bộ môn Trắc địa công trình

22/09/2023

Ngày 22/9/2023, tại Hội trường 300,Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Bộ môn Trắc địa công trình (TĐCT). Đây là dịp để các thầy cô giáo, cán bộ viên chức và sinh viên các thế hệ được tập trung và ôn lại những kỷ niệm và những truyền thống tốt đẹp của Bộ môn.

Tới dự lễ kỷ niệm có TS Nguyễn Ngọc Ân - Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban cán sự Đảng – Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Ông Dương Văn Hải – Phó Cục trưởng Cục Đo đạc Bản đồ và Thông tin địa lý VN; Ông Trần Văn Sơn – Phó trưởng ban Tài nguyên, Trắc địa trưởng Tập đoàn Than khoáng sản VN; Ông Nguyễn Đình Hải – Phó Trưởng đoàn Đo đạc biên vẽ hải đồ và Nghiên cứu biển; Ông Ngô Sỹ Cường – Chủ tịch Công ty TNHH MTV Tài nguyên và Môi trường VN; Ông Nguyễn Trọng Thành – Giám đốc Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền nam; Ông Nguyễn Thành Công - Giám đốc chi nhánh, đại diện Công ty Tài Nguyên và Môi trường Miền Nam; Ông Nguyễn Văn Tuyển – Giám đốc Xí nghiệp Tài nguyên Môi trường 3; Ông Tăng Việt Hưng – Giám đốc Xí nghiệp Trắc địa Bản đồ 203; Ông Nguyễn Minh Đức – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Trắc địa – Bản đồ; Ông Nghiêm Đức Minh – Phó Giám đốc Xí nghiệp Khảo sát bản đảm an toàn hàng hải miền bắc, Tổng công ty Bảo đảm an toàn miền bắc; đại diện các đơn vị, các trường đại học có quan hệ hợp tác với Bộ môn tới tham dự.

Về phía lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất qua các thời kỳ có NGƯT.PGS.TS Nguyễn Trường Xuân – Nguyên Phó Hiệu trưởng. Tham dự còn có PGS.TS Trần Xuân Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường; PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó hiệu trưởng. 

Về phía Lãnh đạo Khoa và Bộ môn TĐCT qua các thời kỳ có TS.GVCC Trần Thùy Dương – Nguyên trưởng Khoa; PGS.TS Lê Đức Tình – Trưởng khoa; PGS.TS Bùi Ngọc Quý – Phó Trưởng khoa; TS Dương Thành Trung – Phó Trưởng khoa và đại diện lãnh đạo Phòng, Khoa, Ban, Trạm, Xưởng, cán bộ viên chức và sinh viên các thế hệ ngành TĐCT tới dự.

Trong bài diễn văn mở đầu chương trình, PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Trưởng Bộ môn TĐCT đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Bộ môn. Từ những ngày đầu thành lập còn khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, cán bộ của Bộ môn đã luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao và ghi nhiều dấu ấn cho sự nghiệp đào tạo cán bộ khoa học, kỹ thuật. Đến nay, Bộ môn đã trở thành trung tâm đào tạo nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực TĐCT. Bộ môn đã đào tạo hàng nghìn kỹ sư, hơn 300 thạc sĩ, 18 tiến sĩ, 3 nghiên cứu sinh. Nhiều người đang giữ các chức vụ quan trọng tại các cơ quan đơn vị của ngành Trắc địa, tài nguyên môi trường cũng như nhiều lĩnh vực khác, đã và đang đóng góp trí tuệ của mình cho sự phát triển đất nước. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học (NCKH) của Bộ môn đã được triển khai ứng dụng vào thực tế sản xuất và được các cơ sở đánh giá cao. Với những thành tựu đã đạt được tập thể Bộ môn 05 năm liên tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp loại Tập thể lao động xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng PGS.TS Triệu Hùng Trường đã chúc mừng thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ Bộ môn đã đạt được trong 50 năm qua. Đồng chí tin rằng Bộ môn sẽ không ngừng phát triển lớn mạnh, tiếp tục lập nhiều thành tích to lớn hơn nữa.Trong tình hình mới, nhiệm vụ của Bộ môn vẫn được xác định là rất khó khăn với nhiều biến động. Đồng chí chỉ đạo Bộ môn thực hiện những nhiệm vụ chính sau:

1. Xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển Bộ môn theo chiến lược phát triển Trường; đáp ứng đòi hỏi thực tiễn và nhu cầu xã hội trong thời gian tới.

2. Tiếp tục nâng cao chất lượng đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngũ của đội ngũ giảng viên;

3. Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo;

4. Tiếp tục phát huy thế mạnh trong NCKH và chuyển giao công nghệ, gắn NCKH với thực tiễn sản xuất và đào tạo.

Lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất trao tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Bộ môn TĐCT 

Nhân kỷ niệm 50 năm thành lập, PGS.TS Bùi Ngọc Quý - Phó Trưởng khoa Trắc địa đã trao tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng những thành tích mà Bộ môn TĐCT đã đạt được.

PGS.TS Bùi Ngọc Quý – Phó Trưởng khoa Trắc địa trao tặng hoa chúc mừng Bộ môn TĐCT

Bộ môn TĐCT trao những bó hoa tươi thắm thay lời tri ân sự quan tâm hỗ trợ nhiều mặt của Lãnh đạo Trường, Bộ môn

Với những thành tích đã đạt được, Bộ môn TĐCT đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng BGD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam

TS Nguyễn Ngọc Ân trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng và Công đoàn Giáo dục cho Bộ môn

Đại diện cho các thế hệ sinh viên ngành TĐCT, TS Trần Quang Học – Trưởng Bộ môn Trắc địa – Trường Đại học Giao thông vận tải, cựu sinh viên K40 và sinh viên Đỗ Thị Bích Phương - lớp Quản lý phát triển đô thị và bất động sản đại diện bất động sản đã phát biểu cảm tưởng và tặng hoa chúc mừng Bộ môn nhân 50 năm thành lập

Buổi Lễ đã kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi. Chúng ta tin tưởng Bộ môn TĐCT sẽ phát triển và lớn mạnh lên một tầm cao mới./.

Dưới đây là chùm ảnh lưu niệm:

 

 

 

 

 

Hồng Hạnh - Phòng QHCC & DN