Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất với viên chức, người lao động trẻ năm 2023

22/12/2023

Sáng ngày 21/12/2023, tại Hội trường 300, đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo trường với viên chức, người lao động trẻ. Dự hội nghị có PGS.TS Trần Xuân Trường – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Chủ tịch Công đoàn trường; ThS Trần Thị Thu Trang – Phó Bí thư ĐTN trường cùng lãnh đạo các phòng, khoa, ban, trung tâm tới tham dự. Hội nghị đã có sự tham dự của gần 250 viên chức, người lao động trẻ trong trường.

Đoàn Chủ tịch Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Trần Xuân Trường – Chủ tịch Hội đồng Trường cảm ơn các viên chức, người lao động trẻ đã tham dự Hội nghị cũng như quan tâm tới các hoạt động của Nhà trường. Đồng chí cho rằng vị thế và uy tín của Nhà trường phụ thuộc rất nhiều vào đóng góp về tâm huyết, trí tuệ của cán bộ viên chức trường. Trong đó, lực lượng chủ lực là viên chức, người lao động trẻ. Tại Hội nghị này, lãnh đạo Nhà trường mong muốn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ trẻ cùng những hiến kế để xây dựng trường ngày càng phát triển hơn. Đối với những ý kiến thắc mắc có thể giải quyết được, đồng chí chỉ đạo các phòng, ban chuyên trách vận dụng những quy chế, quy định, chính sách pháp luật để giải đáp tại chỗ. Vấn đề nào mang tính liên mảng chưa giải quyết được ngay, đồng chí yêu cầu các phòng, ban tiếp tục nghiên cứu, thảo luận và trả lời bằng văn bản sau. Quan điểm của lãnh đạo Nhà trường luôn đồng hành và đáp ứng quyền lợi của cán bộ viên chức nói chung và viên chức, người lao động trẻ nói riêng.

NGƯT.PGS.TS Lương Quang Khang - Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học trả lời các câu hỏi liên quan đến chức năng nhiệm vụ

PGS.TS Đỗ Ngọc Anh - Trưởng phòng KHCN giải đáp các câu hỏi liên quan đến chính sách khuyến khích cán bộ trẻ tham gia NCKH

PGS.TS Nguyễn Đức Khoát - Trưởng phòng Đào tạo Đại học vận dụng Quy định của Nhà nước, Trường để giải đáp thắc mắc của cán bộ viên chức trẻ

Tại Hội nghị đối thoại này, Đoàn chủ tịch đã nhận được 26 ý kiến thắc mắc về công tác tổ chức cán bộ, đời sống cán bộ trẻ, quản lý đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ, cơ sở vật chất cùng những hiến kế để phát triển đội ngũ cán bộ trẻ, xây dựng trường trong thời gian tới. Trong đó, có những ý kiến đề nghị thắt chặt chuẩn đầu vào, đầu ra tin học và ngoại ngữ; Cơ chế nghiên cứu khoa học; Rút ngắn thời gian tổ chức các buổi họp; Chuẩn hoá quy định văn bản để cải tiến quy trình thanh toán; Đề nghị bố trí nhân viên y tế cho các giải đấu thể thao; Bố trí phòng tập văn nghệ cho cán bộ, sinh viên; Xem xét ưu tiên xếp thời gian biểu cho nữ cán bộ có con nhỏ; … Các ý kiến đã được Đoàn chủ tịch và Lãnh đạo các đơn vị chuyên trách tiếp thu và trao đổi thẳng thắn nhằm tháo gỡ những vướng mắc cũng như làm rõ các vấn đề mà viên chức, người lao động trẻ quan tâm.

TS Hoàng Ngự Huấn - Khoa Khoa học Cơ bản hài lòng với ý kiến giải đáp thoả đáng

Phát biểu kết luận Hội nghị, GS.TS Trần Thanh Hải tiếp nhận những ý kiến trao đổi. Đồng chí mong muốn viên chức, người lao động trẻ mạnh dạn đóng góp ý kiến hơn nữa. Đồng chí cũng chỉ đạo các đơn vị chuyên trách rà soát các chế độ chính sách để đáp ứng quyền lợi của cán bộ viên chức.

GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng kết luận Hội nghị

Nhân dịp này, thầy Hiệu trưởng đề nghị cán bộ trẻ nâng cao trình độ chuyên môn; trau dồi ngoại ngữ; tuân thủ luật pháp và các quy định của Nhà trường; nỗ lực chung tay với các hoạt động phát triển Nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Khánh – Trưởng phòng TCCB 

Trước đó, Hội nghị đã nghe PGS.TS Nguyễn Ngọc Khánh – Trưởng phòng TCCB giải đáp 20 ý kiến thắc mắc của cán bộ trẻ năm 2022. Các nhóm ý kiến tập trung vào vấn đề đào tạo, khoa học công nghệ, công tác tài chính, tổ chức cán bộ và các công tác khác. Các ý kiến giải đáp đều được trình cấp trên xem xét thông qua. Một số hoạt động đã được Nhà trường triển khai ngay sau đó.

Hồng Hạnh

Các bài viết khác