Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh cho 9 tân Phó Giáo sư Trường Đại học Mỏ - Địa chất

19/01/2024

Sáng ngày 19/1/2024, Trường Đại học Mỏ - Địa chất long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh cho 9 tân Phó Giáo sư vừa được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư (PGS) năm 2023.

Tham dự buổi Lễ công bố và trao Quyết định có PGS.TS Trần Xuân Trường - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐT; GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Chủ tịch Công đoàn trường; ThS Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư Đoàn thanh niên trường; TS. Nguyễn Cao Khải – Chủ tịch Hội cựu chiến binh trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường, các tân PGS đạt tiêu chuẩn và được bổ nhiệm chức danh năm 2023 cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Trong đợt xét phong học hàm này, Trường Đại học Mỏ - Địa chất vinh dự có 9 cán bộ được bổ nhiệm chức danh PGS trên tổng số 572 PGS của đất nước được phong tặng năm 2023. Các tân PGS được bổ nhiệm gồm:

1. PGS Lê Xuân Thành (Ngành Mỏ) - Giảng viên Khoa Cơ điện;

2. PGS Phạm Đức Thọ (Ngành Giao thông vận tải) – Giảng viên Khoa Xây dựng;

3. PGS Nguyễn Chí Thành (Ngành Khoa học Trái đất) – Giảng viên Khoa Xây dựng;

4. PGS Bùi Văn Đức (Ngành Khoa học Trái Đất) – Giảng viên Khoa Xây dựng;

5. PGS Lê Tiến Dũng (Ngành Mỏ) – Giảng viên Khoa Mỏ;

6. PGS Vũ Trung Tiến (Ngành Mỏ) – Giảng viên Khoa Mỏ;

7. PGS Lê Minh Thống (Ngành Kinh tế) – Giảng viên Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh;

8. PGS Nguyễn Quốc Long (Ngành Khoa học Trái đất) – Giảng viên Khoa Trắc địa – Bản đồ và Quản lý đất đai;

9. PGS Phạm Quốc Khánh (Ngành Khoa học Trái đất) – Giảng viên Khoa Trắc địa – Bản đồ và Quản lý đất đai.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng 9 tân PGS vừa được bổ nhiệm. Thầy Hiệu trưởng đã biểu dương các thành tích mà các tân PGS đã đạt được,  đồng thời cho biết: Với số lượng tân PGS được bổ nhiệm này đã nâng tổng số PGS của trường lên 63 người (chiếm 22% trình độ giảng viên từ tiến sĩ trở lên; chiếm 13% đội ngũ giảng viên của HUMG). Điều này thể hiện sự phát triển đi lên về chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên của Nhà trường. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh  “Việc được bổ nhiệm PGS đồng nghĩa với sự ghi nhận những kết quả đạt được trong hoạt động đào tạo, NCKH của mỗi tân PGS. Đây là trách nhiệm và nghĩa vụ hết sức cao cả mà mỗi người phải ý thức rõ vai trò của mình trong cộng đồng và đất nước”. Nhân dịp này, Thầy Hiệu trưởng yêu cầu các tân PGS thực hiện tốt những nhiệm vụ sau: Tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, phấn đấu bổ sung vào đội ngũ Giáo sư của trường để đáp ứng nhu cầu đào tạo và dẫn dắt xã hội trong thời kỳ mới; Tiếp tục phát huy thành quả đạt được để tạo ra những dấu ấn mới cho khoa học trong thời gian tới; Đồng thời xây dựng phát triển nhóm nghiên cứu mạnh cũng như đóng góp vai trò quan trọng trong việc đào tạo các nhà khoa học theo hướng chuyên sâu đáp ứng nhu cầu xã hội trong khu vực và quốc tế.

Phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ, tân PGS Lê Xuân Thành, thay mặt các tân Giáo sư đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Hội đồng Chức danh Giáo sư các cấp và toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường đã quan tâm, động viên, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để 9 giảng viên đợt này được công nhận chức danh PGS. Tân PGS Lê Xuân Thành cũng khẳng định, được công nhận chức danh PGS là một vinh dự to lớn, không chỉ ghi nhận những thành tích trên chặng đường học tập, giảng dạy và nghiên cứu, mà còn là động lực thúc đẩy sư cố gắng và nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với học hàm được nhận, góp phần vào sự thành công và phát triển chung của bộ môn, khoa, của Nhà trường và của toàn xã hội.

Dưới đây là hình ảnh buổi Lễ:

Toàn cảnh buổi Lễ

PGS.TS Nguyễn Ngọc Khánh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đọc Quyết định bổ nhiệm chức danh cho 9 tân PGS

Hình ảnh các tân PGS được Nhà trường vinh danh

Lãnh đạo Nhà trường trao Quyết định bổ nhiệm chức danh cho 9 tân PGS

GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng

PGS.TS Lê Xuân Thành - Trưởng phòng Công tác Chính trị - Sinh viên phát biểu cảm ơn 

Hồng Hạnh

Các bài viết khác