Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức chúc mừng năm mới và tặng quà Tết lưu học sinh

24/01/2024

Ngày 23/01/2024, tại phòng họp Phổ Yên, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật giữa Nhà trường và Lưu học sinh nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng với sự chủ trì của GS. TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Nhà trường, với sự có mặt của đại diện các phòng ban, trung tâm; đại diện lãnh đạo các khoa, đơn vị có lưu học sinh học tập như Khoa Mỏ, khoa Xây dựng, khoa Khoa học và Kỹ thuật địa chất, khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, khoa Công nghệ Thông tin, Văn phòng Chương trình tiên tiến và các lưu học sinh của trường từ các nước Lào, Campuchia, Mông Cổ.

Tại buổi gặp mặt, GS.TS Trần Thanh Hải đã đại diện lãnh đạo Nhà trường gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới sinh viên nước ngoài đang học tập tại trường nhân dịp năm mới Giáp Thìn. Thầy cũng động viên các em khắc phục khó khăn về sinh hoạt, văn hóa, đặc biệt là ngôn ngữ; cùng nhau cố gắng nỗ lực hơn nữa để đạt kết quả tốt trong thời gian học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất. GS.TS Trần Thanh Hải chia sẻ với các lưu học sinh về ý nghĩa của Tết cổ truyền; cũng như mong muốn các bạn lưu học sinh tranh thủ cơ hội trải nghiệm những nét đẹp của Tết Việt Nam nhưng luôn phải chú trọng đảm bảo an toàn, an ninh trật tự.

Thầy Hiệu trưởng và các thầy cô giáo tham gia buổi gặp mặt đã trao tặng quà Tết và mừng tuổi lưu học sinh với mong muốn các em sẽ có một năm mới nhiều sức khỏe, bình an, may mắn và trọn vẹn. Bày tỏ lòng biết ơn với sự chăm lo của Nhà trường, sinh viên Vonemaly Sengdeuan đã đại diện lưu học sinh gửi lời cảm ơn tới những tình cảm của các thầy cô, sự quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để các sinh viên nước ngoài có thể yên tâm học tập, nghiên cứu và trau dồi kiến thức và chúc thầy cô giáo một năm mới sức khỏe và hạnh phúc. 

Dù là Tết cổ truyền Việt Nam, nhưng những Lưu học sinh vẫn cảm nhận được tình cảm ấm áp mà các thầy cô giáo, cán bộ trường Đại học Đại học Mỏ - Địa chất dành cho các em, giúp các em vơi đi nỗi nhớ quê nhà, đồng thời góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị, gắn bó keo sơn giữa các dân tộc. Học viên cao học Inthawa Souphihalath khoa Khoa học và Kỹ thuật địa chất tâm sự "Em đã ở Việt Nam đến năm thứ 5, đã 5 lần được các thầy cô chúc tết và lần nào cũng rất xúc động".

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi gặp mặt. 

GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng năm mới tới lưu học sinh

Sinh viên Vonemaly Sengdeuan đại diện lưu học sinh cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường dành cho sinh viên nước ngoài

Học viên cao học Inthawa Souphihalath khoa Khoa học và Kỹ thuật địa chất thay mặt các lưu học sinh tặng quà và chúc Tết lãnh đạo nhà trường

Các lưu học sinh nước ngoài tham dự buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy Hiệu trưởng và các thầy cô giáo ở các Khoa, Phòng

Các bài viết khác