Trường Đại học Mỏ - Địa chất dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập công ty SLB tại Việt Nam

24/01/2024

Nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thành lập công ty SLB tại Việt Nam, ngày 19/01/2024, đại diện Trường Đại học Mỏ - Địa chất, GS. TS Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Nhà trường đã tham dự lễ kỷ niệm tại Khách sạn Sheraton, TP. Hồ Chí Minh.

SLB là công ty đa quốc gia chuyên cung cấp cho ngành công nghiệp Dầu khí những dịch vụ như thăm dò địa chấn, đánh giá thành hệ, thử giếng, khoan định hướng, trám xi măng, thu hồi tăng cường, khai thác nhân tạo (khai thác phun nhân tạo, bơm cơ học,...), hoàn thiện giếng, cung cấp các phần mềm và quản lý thông tin,... Công ty cũng tham gia ngành công nghiệp khai thác nước ngầm và chôn lấp cacbon.

Trong suốt 50 năm qua, Công ty đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, đóng góp đáng kể cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, thể hiện cam kết mạnh mẽ với xã hội và sự phát triển bền vững. Đặc biệt, công ty đã là đối tác đáng tin cậy và là nhà tài trợ nhiệt tình cho hoạt động giáo dục và nghiên cứu của Trường Đại học Mỏ - Địa chất từ năm 2000.

Vào tháng 11/2000, Schlumberger Việt Nam đã trao tặng trường một khoản tài trợ trị giá 400.000 USD. Khoản tài trợ này bao gồm phần mềm địa chất và địa vật lý, một bộ sách hoàn chỉnh về ngành, nền tảng phần cứng và thiết bị in ấn, cũng như việc tân trang lại thư viện kỹ thuật. Vào tháng 10/2014, Schlumberger Việt Nam tài trợ Trung tâm mô hình hóa mỏ trị giá 19,6 triệu USD cho trường Đại học Mỏ - Địa chất và thường xuyên cập nhật phần mềm cho Trung tâm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, GS.TS Trần Thanh Hải gửi lời cảm ơn tới công ty SLB vì nhờ sự hỗ trợ quý báu trong suốt những năm qua, giúp cho đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường có nhiều cơ hội phát triển kiến ​​thức, kỹ năng, năng lực đào tạo và nghiên cứu, góp phần xây dựng Trường Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội trở thành trường đại học hàng đầu về khoa học trái đất, đặc biệt là lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu, thăm dò dầu khí và là một trong những trường đại học kỹ thuật tốt nhất Việt Nam hiện nay.

GS. TS. Trần Thanh Hải cũng hy vọng Nhà trường và Công ty SLB tiếp tục có những hợp tác tích cực, hiệu quả trong thời gian sắp tới. 

GS.TS Trần Thanh Hải trao tặng bảng vàng cảm ơn tới đại diện công ty SLB tại Việt Nam

P.HTQT

Các bài viết khác