Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham gia Ngày hội tuyển sinh năm 2024 tại Đại học Bách Khoa

18/03/2024

Ngày 17/3/2024, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng với hơn 100 cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng trên cả nước tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2023 do Báo Tuổi trẻ tổ chức. Năm nay có hơn 270 gian tư vấn. Trong đó, Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham gia 2 gian hàng số 198 – 199.


Hình ảnh toàn cảnh gian hàng được trưng bày tài liệu, vật phẩm liên quan đến ngành nghề cùng đội ngũ tư vấn tuyển sinh

Đội ngũ cán bộ tư vấn của trường gồm các lãnh đạo, giảng viên các khoa, cán bộ tuyển sinh và sinh viên tình nguyện đã có mặt tại gian hàng để giới thiệu về 42 ngành nghề đào tạo của trường, giải đáp các câu hỏi của các bạn học sinh về thông tin tuyển sinh năm 2024, đề án tuyển sinh của trường, cách chọn ngành học, trường học phù hợp với năng lực và sở thích. Nhiều câu hỏi được các em đặt ra như “Em có chứng chỉ SAT, Nhà trường có xét tuyển bằng hình thức này không?” hay “Chứng chỉ IELTS được quy đổi như thế nào trong tổ hợp xét tuyển?”... Các câu hỏi đều được Ban Tư vấn tuyển sinh giải đáp cặn kẽ.


Tư vấn tại gian hàng

Năm nay, đội ngũ tư vấn của Trường Đại học Mỏ - Địa chất ngoài đón tiếp các quý phụ huynh, các bạn học sinh lớp 12 còn được chào đón các bạn học sinh lớp 10, lớp 11 và đặc biệt có một số bạn học sinh cấp trung học cơ sở đã quan tâm và tìm đến gian hàng của trường để tìm hiểu về ngành học yêu thích cũng như được nghe đội ngũ tư vấn định hướng học tập, giúp các bạn sớm chuẩn bị hành trang cho mình. 

Tư vấn cho phụ huynh và học sinh chuyên sâu về ngành

Sinh viên tình nguyện của trường tư vấn về các tổ hợp xét tuyển cho học sinh

Trả lời phóng viên Đài truyền hình VTV1, PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã cho biết một số thông tin tuyển sinh của Trường năm 2024:

* Nhà trường vẫn sử dụng 5 phương thức tuyển sinh như năm trước, gồm: (1) Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; (2) Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024; (3) Xét tuyển theo kết quả Học bạ; (4) Xét tuyển theo chứng chỉ IELTS, TOFFLE; (5) Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Bách Khoa.

PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài truyền hình Việt Nam

* Trường Đại học Mỏ - Địa chất đào tạo 42 ngành thuộc 9 lĩnh vực gồm:
1. Lĩnh vực kinh doanh và quản lý
2. Lĩnh vực khoa học tự nhiên
3. Lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin
4. Lĩnh vực công nghệ kỹ thuật
5. Lĩnh vực môi trường và bảo vệ môi trường

6. Lĩnh vực kiến trúc và xây dựng

7. Lĩnh vực hóa dược

8. Lĩnh vực du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân
9. Lĩnh vực kỹ thuật

(Xem thông tin chi tiết về Đề án tuyển sinh năm 2024 của trường tại website: https://ts.humg.edu.vn)

 

Hồng Hạnh - Phòng QHCC & DN